Nhân sâm hàn quốc, sử dụng loại nào có tác dụng tốt nhất?

nhân sâm

Nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm hàn quốc là sản phẩm nhân sâm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên sâm hàn quốc có khá nhiều loại. Điều này gây nên sự khó khăn trong việc lựa chọn sử dụng sâm nào để mang lại tác dụng tốt nhất.

Tiêu chí để đánh giá chất lượng của nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm

Khi chọn sâm hàn quốc để sử dụng nhiều khách hàng cho rằng chỉ cần dựa vào các đặc điểm như củ sâm to, trọng lượng nặng, có nhiều rễ….đó là sâm chất lượng. Tuy nhiên không hoàn toàn như vậy bởi chất lượng của sâm hàn quốc dựa vào hợp chất Saponin.

Saponin là thành phần có trong sâm có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức khỏe cũng như điều trị một số bệnh, nhất là ung thư. Loại sâm nào có hàm lượng Saponin càng lớn thì khi sử dụng sẽ phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

Sâm hàn quốc

Sâm hàn quốc là thảo dược có tên khoa học là Panamax, đây là một loại dược liệu chứa nhiều thành phần quý giá có tác dụng bồi bổ và hỗ trợ chữa bệnh cho bệnh nhân. Trong sâm chứa hơn 30 thành phần hoạt chất Ginsenosides khác nhau, trong đó Rg1 và rb1 hỗ trợ giúp tăng cường nguồn năng lượng, bổ sung vi chất cho cơ thể hoạt động, điều hòa và gia tăng các cảm xúc tích cực, giúp lượng chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể được đều đặn.

Sâm hàn quốc

Các nước Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, việt nam là những quốc gia được đánh giá là có nhiều sâm tự nhiên nhất trên thế giới. Riêng sâm tại Mỹ có hàm lượng Ginsenosides Rb1 cao hơn nên được xếp vào loại thượng phẩm hàng đầu, ngoài ra sâm hàn quốc cũng chứa lượng lướng ginsennosides Rb1 cũng được xếp cùng với sâm mỹ. Nguồn hợp chất này có tác dụng dưỡng thể tốt, nâng cao sức khỏe, bổ âm. Riêng sâm triều tiên có chứa các hợp chất có tác dụng cường dương, tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cao độ, nâng cao khả năng chịu đựng, độ bền cũng như sự dẻo dai cho cơ thể.

Lượng Ginsenosides trong mỗi loại sâm ở các nước khác nhau, do điều kiện đất đai, khí hậu dẫn đến việc tạo nên củ nhân sâm với chất lượng mỗi nước là không giống nhau. Theo thứ tự tính về hàm lượng chất Ginsenosides trong củ thì xếp đầu tiên là sâm hàn quốc, tiếp đến là Trung Quốc, sau cùng là Hoa kỳ.

Lượng Ginsenosides sẽ phản ánh chất lượng của nhân sâm, vậy nên nếu lựa chọn trên tiêu chí hàm lượng này thì người dùng nên dùng sâm hàn quốc sau đó là Trung Quốc và cuối cùng là Hòa Kỳ. Hiện nay tại việt nam cũng có rất nhiều loại sâm nhưng loại sâm ngọc linh rừng được rất nhiều người biết đến.

Ngoài ra, giá thành cũng là một trong những điều khiến người tiêu dùng phân vân. Bạn hãy căn cứ vào nguồn gốc nhân sâm, số năm tuổi và chất lượng nhân sâm để có thể nhận định giá mà người bán đưa ra liệu có phù hợp hay không.

Ngày nay, nhân sâm Hàn Quốc được rất nhiều người trên thế giới tin dùng vì độ tin cậy về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và công dụng của nó. Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và đang là một trong những khách hàng thường xuyên sử dụng các loại nhân sâm nhập khẩu từ Hàn quốc. Đây là một trong những lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi mua nhân sâm hàn quốc bạn cũng cần lưu ý về mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tốt nhất chỉ nên mua ở những cửa tiệm có thương hiệu, có uy tín và cả khả năng đổi trả nếu sản phẩm không được như ý. Đặc biệt, cần kiểm tra sản phẩm có giấy tờ chứng nhận chất lượng hay không trước khi mua để tránh bị mất tiền mà còn mang bệnh vào người vì sử dụng nhân sâm hàn quốc không đúng chất lượng hoặc sản phẩm giả.

Quy trình trồng nhân sâm hàn quốc

Quy trình trồng nhân sâm hàn quốc tại hàn quốc được kiểm tra rất nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng của nhân sâm. Để cho ra một củ nhân sâm hàn quốc thì yếu tố yêu cầu đất đai, khí hậu là hết sức quan trọng. Các mẫu đất trồng tại các vườn sâm phải được kiểm nghiệm để đảm bảo tính an toàn cho sâm. Trong 2 năm đầu tiên nhân sâm  phải được giám sát trồng thật kỹ lưỡng

Một số loại sâm hàn quốc được sử dụng phổ biến

Nhân sâm

Sâm tươi : Sâm tươi hàn quốc là sản phẩm sâm sau khi thu hoạch được giữ nguyên hình dáng và màu sắc ban đầu của sâm. Đây là sản phẩm nhân sâm được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tuy nhiên trên thực tế hàm lượng của chất Saponin có trong sâm tươi được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các sản phẩm sâm đã qua chế biến.

Hồng sâm: Đây là sản phẩm sâm có chứa hàm lượng chất Saponin rất lớn, lớn rất nhiều lần so với sản phẩm sâm tươi chưa hề qua chế biến. Đặc biệt phù hợp với rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Hồng sâm được chế biến từ sâm tươi 6 tuổi có chứa nhiều dưỡng chất tốt và trải qua chế biến hồng sâm có màu đỏ hoặc là màu nâu đỏ.

Hắc sâm: Đây là loại sâm có hàm lượng chất Saponin cao. Do trải qua quá trình hấp nhiều lần nên hàm lượng của chất Saponin có trong hắc sâm cao hơn nhiều so với các sản phẩm sâm khác. Vì vậy khi sử dụng hắc sâm cũng sẽ mang lại tác dụng tốt hơn đối với sức khỏe của con người.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, hồng sâm vẫn được nhiều tiêu dùng lựa chọn bởi vừa có tác dụng tốt mà giá cả cũng rất phải chăng.

Hy vọng thông qua bài viết này người tiêu dùng đã biết được tiêu chí đánh giá sâm chất lượng. Đồng thời lựa chọn sử dụng nhân sâm phù hợp nhất. Để được hỗ trợ tư vấn thêm về các sản phẩm sâm cũng như mua đúng sản phẩm sâm chất lượng, người tiêu dùng có thể tới địa chỉ của Sâm Yến Nhật Minh – địa chỉ bán nhân sâm uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply