Những hiểu lầm thường gặp về nhân sâm

nhân sâm

Hiểu lầm thường gặp về nhân sâm

Nhân sâm hàn quốc là vị thuốc quen thuộc được sử dụng nhiều Đông Y. Tuy nhiên có nhiều người chưa hiểu hết về sâm dẫn đến có những hiểu lầm khi sử dụng sâm.

Không nên sử dụng nhân sâm vào mùa hè

Đây là hiểu lầm thường gặp nhất. Và thực tế thì sâm vẫn có thể sử dụng vào mùa hè. Lý do là mùa hè cơ thể thường ra rất nhiều mồ hôi, dẫn đến mất sức và mệt mỏi. Vì vậy cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong thành phần của sâm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt giúp tăng cường trao đổi chất và phục hồi năng lượng cho cơ thể.

Ở Hàn Quốc vào mùa hè người dân thường nấu món cháo gà hầm sâm để thưởng thức, nhằm bồi bổ cho cơ thể trong điều kiện nhiệt độ tăng cao. Tuy nhiên chỉ bồi bổ cho cơ thể thôi chứ không phải sử dụng sâm để giải nhiệt.

Nhân sâm

Tác dụng của sâm chỉ phát huy với người già và người có sức khỏe kém

Hiện nay sâm được sử dụng với nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau, nhưng người già và người có sức khỏe kém cần phải sử dụng nhân sâm nhiều hơn nhằm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch trong cơ thể.

Rất nhiều người khỏe mạnh cũng sử dụng sâm để phòng ngừa các loại bệnh tật. Tuy nhiên phải sử dụng với liều lượng nhất định, tránh lạm dụng sâm.

Không dùng sâm cho trẻ em và phụ nữ có thai

Đây là một suy nghĩ sai khi sử dụng sâm. Bởi trẻ em và phụ nữ mang thai hơn 3 tháng vẫn có thể sử dụng sâm. Tuy nhiên cần phải chú ý về liều lượng, trẻ em không quá 1/3 liều lượng của người lớn, còn phụ nữ mang thai nên sử dụng sâm theo ý kiến của bác sĩ.

Sử dụng nhân sâm gây nên hiện tượng chảy máu cam

Nhân sâm

Khi sử dụng sâm với việc tăng hoạt động tuần hoàn máu dẫn đến việc kích thích một số mao mạch ở mũi dẫn đến việc chảy máu cam. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ xảy ra ở một số người có cơ thể quá nhạy cảm, chưa quen với việc sử dụng sâm. Và số lượng cũng rất ít. Vì vậy chỉ cần sử dụng với liều lượng nhỏ để giúp cơ thể làm quen với sâm là không sao hết.

Trên đây là một số hiểu lầm thường gặp về cách sử dụng nhân sâm. Hy vọng thông qua bài viết này mọi người đã có thể yên tâm sử dụng sâm trong một số trường hợp để giúp tăng cường sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình mình. Ngoài ra khi muốn mua sâm hàn quốc chính hãng đừng quên tới Sâm Yến Nhật Minh, địa chỉ bán sâm chính hãng uy tín trên thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply