Những loại thuốc tuyệt đối không sử dụng chung với nhân sâm

Loại thuốc không dùng chung với nhân sâm

Nhân sâm là vị thuốc quý được sử dụng trong Đông Y để điều trị một số bệnh lý. Tuy nhiên có nhiều người lại sử dụng Đông Tây y kết hợp. Điều này thật không nên bởi có thể gây nên hậu quả hậu quả nghiêm trọng, nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Dưới đây là những loại thuốc không nên dùng chung với sâm.

Không sử dụng nhân sâm với thuốc chống đông máu

Theo chỉ định của các bác sĩ, những bệnh nhân bị nhồi máu não nguyên nhân do đột quỵ sẽ sử dụng các loại thuốc như aspirin, ticlopidin, warfarin. Đây chính là các loại thuốc chống đông máu. Khi dùng thuốc này bệnh nhân không dùng thêm nhân sâm. Bởi nếu sử dụng kết hợp có thể khiến tình trạng chảy máu không cầm được. Và điều này thực sự gây nên sự nguy hiểm về tính mạng cho người bệnh.

Thuốc điều trị tăng huyết áp

Nhân sâm

Mục đích của việc sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp đó là hạ huyết áp. Tuy nhiên khi sử dụng nhân sâm sẽ kích thích tuần hoàn máu khiến tim hoạt động mạnh hơn và tăng huyết áp của cơ thể. Như vậy không phải sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp không có tác dụng gì cả hay sao.

Ngoài ra nếu bệnh nhân không biết mà cứ sử dụng sâm trong thời gian dài có thể làm cho huyết áp tăng một cách đột ngột, dẫn đến đột quỵ.

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Nhân sâm

Một trong những tác dụng phổ biến của nhân sâm đó là giúp làm tăng quá trình chuyển hóa lượng đường trong cơ thể từ đó giúp hạ đường huyết rất tốt. Vì vậy rất nhiều bệnh nhân bị bệnh tiểu đường sử dụng sâm để điều trị bệnh này. Tuy nhiên nếu đã sử dụng sâm để điều trị tiểu đường rồi mà lại sử dụng thêm sản phẩm thuốc Tây y điều trị bệnh tiểu đường nữa thì đã sử dụng quá liều lượng cho phép, khiến lượng đường trong máu giảm một cách đột ngột gây nên hiện tượng chóng mặt. Rất không tốt đối với sức khỏe của người bệnh.

Mục đích khi sử dụng sâm và các loại thuốc Tây y đó là hỗ trợ và điều trị một số bệnh lý cho cơ thể con người vì vậy khi sử dụng sâm và các sản phẩm thuốc Tây y cần phải hết sức chú ý. Cần phải nhớ về các loại thuốc không nên sử dụng với sâm để tăng hiệu quả điều trị cũng như bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

Ngoài ra nếu bạn muốn mua nhân sâm để tăng cường sức khỏe, điều trị bệnh hay làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, sếp hãy đến địa chỉ Sâm Yến Nhật Minh. Tại đây có rất nhiều sản phẩm sâm phù hợp để cho bạn lựa chọn.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply