Sâm đinh lăng món quà bổ dưỡng thiên nhiên ban tặng

Sâm đinh lăng món quà từ thiên nhiên

Sức khỏe luôn là một vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm và muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân một cách khoa học. Hiện nay, khi mà bệnh tật ngày càng phát triển thì chúng ta cũng ngày càng chú trọng và nhận ra được tầm quan trọng của sức khỏe hơn trước.

Để bồi bổ và tăng cường sức khỏe chúng ta thường sử dụng các loại thuốc bổ hay các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng trong đó nhân sâm cũng rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Bên cạnh các loại nhân sâm ngoại nhập thì nhân sâm Việt Nam cũng rất được tin dùng và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.

Sâm đinh lăng

Trong các loại nhân sâm Việt Nam thì sâm đinh lăng là một loại rất được ưa chuộng. Đây là một loại sâm khá phổ biến ở nước ta mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua. Trước đây, người ta biết đến Đinh Lăng như là một loại cây thuốc có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: lá đinh lăng có thể giúp hạ sốt, thông tia sữa, kiết lỵ, ho hay còn dùng để làm gối giúp cho trẻ ngủ sâu giấc hơn… Tuy nhiên, thời gian gần đây Đinh Lăng lại được biết đến nhiều hơn với cái tên sâm đinh lăng. Sâm đinh lăng còn được coi như là sâm của người nghèo vì nó rất dễ tìm và trồng cũng rất dễ.

Hiểu rõ hơn về sâm đinh lăng

Sâm đinh lăng thật ra phần rễ củ Đinh Lăng và đây cũng chính là phần có tác dụng bổ dưỡng nhất của toàn cây Đinh Lăng. Phần rễ của Đinh Lăng chứa rất nhiều Saponin và hơn 20 axit amin trong đó có rất nhiều loại mà cơ thể không thể tổng hợp được… Chính vì thế mà sâm đinh lăng có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Cách sử dụng sâm đinh lăng

Sâm đinh lăng có khá nhiều cách sử dụng khác nhau. Vì vậy mà Anh/ Chị có thể sử dụng nó sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích và sở thích của mình.

Sử dụng để ngâm rượu, đây là một cách khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách làm này yêu cầu cần thời gian mới có thể sử dụng và cảm nhận được tác dụng của rượu sâm. Bên cạnh đó bạn có thể dùng sâm để sắc thuốc, vừa tiết kiệm được thời gian và tác dụng cũng rất tuyệt vời.

Sâm đinh lăng

Tác dụng của sâm đinh lăng

Nói về tác dụng thì rất nhiều. Nếu Anh/ Chị chưa hiểu hết về bài thuốc nhân sâm này thì có thể tham khảo thêm sau đây:

  • Giải độc gan: Có khả năng giúp gan đào thải các độc tố và chữa trị một số triệu chứng như nóng gan, nổi mẩn ngứa hay dị ứng…
  • Chữa các bệnh về khớp: sau khi được ngâm rượu hay sắc thuốc có khả năng cải thiện bệnh đau nhức xương khớp rất tốt.
  • Bồi bổ và tăng cường sức khỏe: Đây là công dụng thường thấy ở các loại nhân sâm và loại sâm này cũng có tác dụng rất tốt.
  • Chữa tắc tia sữa
  • Trị chứng thiếu máu não và giúp hoạt huyết dưỡng não: có tác dụng rất tuyệt vời trong việc chữa trị các chứng mất ngủ, thiếu máu não, trí nhớ giảm sút, kém tập trung, nhức đầu…

Qua những thông tin trên chắc hẳn Anh/ Chị cũng đã hiểu rõ hơn về loại nhân sâm Việt Nam này. Có thể nói sâm đinh lăng như là một món quà bổ dưỡng từ thiên nhiên. Dễ tìm, giá thành rẻ và thậm chí là có thể tự trồng một cách dễ dàng, là một loại nhân sâm vừa gần gũi vừa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe mà Anh/ Chị nên sử dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply