Uống nhân sâm kiêng gì ?

Uống nhân sâm kiêng gì
Uống nhân sâm kiêng gì

Nhân sâm có tên khoa học là Pansax Ginseng được xếp vào loại đầu tiên trong 4 loại dược liệu quý theo đông y. Do có cách chế biến khác nhau và cách sử dụng nhân sâm cũng khác nhau không phải ai cũng dùng được. Vậy uống nhân sâm kiêng gì?

Uống nhân sâm kiêng gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi muốn sử dụng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe tổng thể nhưng họ không biết nhân sâm có kỵ cái gì không.

Tác dụng khi uống nhân sâm

Cây nhân sâm được đông y xếp vào loại thượng phẩm có tác dụng tốt mà không gây ra bất cứ độc tính gì cho sức khỏe và được xếp vào dòng bổ khí với những công dụng tuyệt với như định thần, ích trí, sinh tân, đại bổ nguyên khí…

Nhân sâm rất tốt để bổ khí đặc biệt là những trường hợp chân khí suy giảm, người hay mệt mỏi, người mới ốm dậy hoặc trẻ em chậm lớn đều sử dụng được. Dùng để tăng cường sinh lý và tăng khả năng hồi phục cho mọi hoạt động cơ thể. Tác dụng chống suy giảm căng thẳng của hoạt động thần kinh và nâng cao sức bền trong hoạt động thể thao. Nhân sâm dùng để cải thiện hoạt động tuần hoàn khí huyết và điều hòa ổn định hệ tim mạch nhất là các triệu chứng tim hồi hộp, loạn nhịp. Đặc biệt, rất có lợi cho các trường hợp ho lao, viêm phế quản mạn tính và dùng để điều trị bệnh tiểu đường.

Nhân sâm làm tăng sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch để bạn làm việc hiệu quả hơn và tạo điều kiện để tăng năng suất lao động. Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp cơ thể vượt qua những thay đổi khắc nghiệt của môi trường từ đó hỗ trợ tích cực trong phòng và trị bệnh ung thư. Với những công dụng như vậy nhiều người không biết uống nhân sâm kiêng gì không.

Uống nhân sâm kiêng gì?

Dù bạn sử dụng nhân sâm theo phương pháp nào thì bạn cũng phải lưu ý những thông tin uống nhân sâm kiêng gì dưới đây để tránh gây ra những biến chứng và tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.

Không dùng quá nhiều nhân sâm

Không phải dùng nhiều là tốt đôi khi khiến cơ thể phản ứng lại thành xấu. Mặt khác, nhân sâm dùng càng ít lại càng có hiệu quả cao. Uống nhân sâm kiêng gì, cần phải nhớ nếu dùng quá nhiều sâm có thể gây ngộ độc, gây ra biến chứng cho cơ thể như đau đầu, mệt mỏi, nôn mửa, nhận thức kém… Do đó, chỉ nên sử dụng 2 – 3 gam mỗi ngày.

Tốt nhất không nên dùng hàng ngày có thể để 2 – 3 ngày dùng 1 lần cũng được như thế sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Khi chế biến nhân sâm tuyệt đối không dùng đồ kim loại

Tưởng là vấn đề đơn giản nhưng đây là điều vô cùng quan trọng mà có đến hơn 90% người dùng nhân sâm mắc phải. Khi dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm sẽ khiên sâm bị giảm tác dụng và gây ra một số tác dụng phụ cho sức khỏe người sử dụng.

Vì thế, khi nấu nhân sâm bạn nên dùng nồi đất hoặc nồi sứ là cách tốt nhất để giữ nguyên những dưỡng chất tinh túy có trong nhân sâm.

Sau khi dùng nhân sâm không được uống trà

Nếu bạn vừa uống sâm, ngậm sâm hoặc ăn cháo sâm và các món khác từ sâm mà bạn uống 1 cốc trà thì coi như bạn vừa dùng sâm không có tác dụng gì cả. Do trong trà có thành phần làm giảm tác dụng của nhân sâm khiến cơ thể không hấp thụ được. Cách tốt nhất khi dùng nhân sâm xong bạn nên uống nước ấm rất tốt cho cơ thể.

Trước và sau khi dùng sâm không được ăn củ cải và đồ biển

Đây chính là điều đại kỵ khi dùng nhân sâm do trong đồ biển và củ cái có chứa thành phần làm giảm đại hạ khí mà nhân sâm lại giúp bổ khí nên hai thứ trái ngược nhau hoàn toàn dẫn đến đối nghịch và gây ra các phản ứng phụ không mong muốn, do đó có thể gây hại cho người sử dụng.

Vì vậy, bạn đang thắc mắc uống nhân sâm kiêng gì hãy đọc thật kỹ bài viết này để tránh và dùng nhân sâm mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply