Nhân sâm núi Hàn Quốc

Nhân sâm núi Hàn Quốc

Nhân sâm núi Hàn Quốc không giống như loại sâm thông thường mà đây là loại cực kỳ quý hiếm và đắt tới mức không phải bạn cứ có tiền là mua được.

Tìm hiểu nhân sâm núi Hàn Quốc

Củ nhân sâm hàn quốc thông thường sẽ có hình dáng to, tròn và nhìn rất đẹp mắt nhưng có thời gian khoảng 6 năm được cho là lâu rồi.

Nhân sâm núi Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe

Nhân sâm núi Hàn Quốc

Nhưng nhân sâm núi Hàn Quốc loại tốt nhất phải 10 năm mới thu hoạch được nên đây là lý do nó vô cùng quý giá. Chính vì có thời gian trồng rất lâu nên những giá trị dinh dưỡng trong nhân sâm núi Hàn Quốc không loại sâm nào có thể sánh bằng và tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể người sử dụng là không thể bàn cãi được.

Số tiền trung bình phải bỏ ra để mua củ nhân sâm núi Hàn Quốc để nuôi giống có thể lên đến 1.000 USD dùng để mua 100 cây giống. Sau thời gian trồng 100 năm chỉ thu về được 20 củ nên lý do loại sâm này rất đắt và không phải có tiền là mua được. Một củ sâm núi nuôi có giá bán lẻ từ 200 – 250 USD đối với củ nhỏ được bán tại thị trường Hàn Quốc nên rất hiếm.

Đấy là sâm núi nuôi trồng còn loại sâm núi tự nhiên càng quý hiếm và rất ít. Loại sâm tự nhiên trải qua đủ 4 mùa xuân hạ thu đông và được dầm mưa dãi nắng để phát triển nên được xếp vào loại thượng hạng trong các loại nhân sâm hiện nay.

Công dụng của nhân sâm núi Hàn Quốc

Tác dụng cơ bản của loại sâm núi này là đại bổ nguyên khí giúp hỗ trợ tích cực để thúc đẩy quá trình chuyển hóa cơ thể, giải các loại độc tố, cân bằng âm dương và phòng chống bệnh tật cho cơ thể. Hiệu quả dễ thấy nhất khi dùng nhân sâm chính là tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy và người vừa trải qua phẫu thuật.

Hoặc những người không bị bệnh nhưng muốn dùng nhân sâm núi Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe và cải thiện cường độ công việc tố nhất. Ngoài ra loại nhân sâm này còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm cúm, tái tạo tế bào, hồng cầu, chống lão hóa, giảm cholestrerol hay điều chỉnh huyết áp…

Mặc dù, củ nhân sâm núi rất bé nhưng đắt và cách dùng hiệu quả nhất là rửa sạch và nhai kỹ. Có nhiều trường hợp dùng sâm núi xong sẽ cảm thấy chóng mặt, bức bối; có người cơ thể nóng rực có cảm giác như vừa uống rượu xong hoặc có cảm giác nâng nâng trong người; có người lại bị đi ngoài, có trường hợp còn chảy máu mũi phải đến hai, ba ngày sau mới trở về trạng thái bình thường. Đây là tác dụng phụ không quá nguy hiểm khi dùng nhân sâm núi Hàn Quốc nên bạn không cần quá lo lắng chỉ lần đầu dùng bị thế và một vài ngày sau sẽ trở lại bình thường nên bạn hoàn toàn yên tâm

Muốn có tác dụng tốt cho sức khỏe và không bị phản ứng phụ thì cách tốt nhất là dùng đúng liều lượng để hấp thụ dưỡng chất tinh túy tốt nhất và đừng nên dùng quá nhiều mỗi ngày.

Cách dùng nhân sâm núi Hàn Quốc cũng giống như các loại nhân sâm thông thường khác cũng dùng để hãm nước uống rồi nhai bã, xay nhuyễn thành bột, dùng hầm gà, ngâm rượu và còn một số cách dùng phổ biến khác. Tùy vào sở thích mà mỗi người sẽ có những cách sử dụng khác nhau nhưng công dụng thu được thì vẫn như nhau.

Vì nhân sâm núi Hàn Quốc rất quý hiếm và có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như vậy nên các bạn hãy sử dụng đúng cách nhất để tránh lãng phí nhé.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply