Sâm ngọc linh giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Sâm ngọc linh giúp tăng sức đề kháng
Sâm ngọc linh giúp tăng sức đề kháng

Sâm ngọc linh tăng đề kháng

Sâm ngọc linh giúp tăng sức đề kháng- Cây sâm ngọc linh giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh bằng hàm lượng lớn những dược chất tự nhiên có sẵn trong sâm.

Bài viết liên quan sâm ngọc linh 

Sâm ngọc linh giúp tăng sức đề kháng chính là khả năng của cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh như virus vi khuẩn, ký sinh trùng… bằng hệ miễn dịch tự nhiên. Sức đề kháng yếu có thể dẫn tới mắc những bệnh như cảm sốt, ho gà, sởi, uốn ván, sốt xuất huyết…và sức đề kháng còn có thể  liên quan tới cả bệnh ung thư.

Sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Được biết đến là loại sâm quý của Việt Nam được trồng và phát triển mạnh tại vùng núi ngọc linh tỉnh  Kon Tum. Công dụng sâm ngọc linh rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể thông qua hàm lượng lớn các  hoạt chất với hơn 50 hợp chất Saponin có trong sâm. Đây là hợp chất quyết định đến sức khỏe con người. Ngoài ra, trong sâm còn có nhiều  hợp chất khác như các axit amin, vitamin và khoáng chất thiết yếu khác giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Theo một số nghiên cứu mới đây,Sâm ngọc linh giúp tăng sức đề kháng, sâm giúp tăng khả năng chịu đựng của cơ thể trước các tác nhân xấu của môi trường và còn thúc đẩy quá trình tổng hợp năng lượng tạo sức sống cho các tế bào ngay khi được hình thành, giúp nâng cao khả năng kháng lại bệnh tật. Ngoài ra, tác dụng của sâm được biết đến có thể giải tỏa những âu lo, trầm cảm, tăng cường các hệ cơ quan từ đó giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả và tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên. Dưới đây là một số cách sử dụng sâm để tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Một số cách sử dụng sâm để tăng cường hệ miễn dịch

Ngậm sâm ngọc linh

Để có được bình trà sâm ngon bạn cần chuẩn bị một vài lát sâm và 1-2 thìa mật ong. Hãm sâm ngọc linh trong nước sôi, đợi vài phút cho ngấm sau đó chắt nước ra và hòa thêm chút mật ong nguyên chất là bạn đã có một tách trà thơm ngon.

Việc sử dụng trà sâm ngọc linh có tác dụng thư giãn đầu óc, thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, hạn chế một số bệnh lý dễ mắc phải.

Ngâm rượu sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh ngâm rượu cả củ sâm được đặt trong bình thủy tinh và đổ rượu ngập hết củ, đậy nắp kín ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng. Sâm ngâm rượu rất thích hợp cho đám mày râu giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

1 bình luận

Leave a Reply