Rượu nhân sâm – bài thuốc quý

nhân sâm ngâm rượu

Rượu nhân sâm

Nhân sâm hàn quốc là một loại dược thảo quý hiếm và có giá trị to lớn trong y học, đặc biệt cực tốt cho sức khỏe con người. Dùng sâm để ăn hoặc sắc thuốc uống theo nhiều cách khác nhau giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Nhân sâm hàn quốc được xem là một trong những đặc sản của xứ sở này, loại dược phẩm này được rất nhiều người tại Hàn Quốc và trên thế giới tin dùng vì độ tin cậy về xuất xứ, nguồn gốc và chất lượng sản phẩm luôn ở vị trí hàng đầu. Việt Nam chúng ta cũng có nhu cầu sử dụng các loại thuốc quý hiếm có tác dụng bồi bổ sức khỏe cơ thể, trong đó nhân sâm được khá nhiều người tin dùng và chọn lựa.

Nhân sâm

Sẽ chẳng bao giờ là thừa thãi khi bạn có điều kiện mà không tự sở hữu cho mình và gia đình một củ sâm quý giá. Người ta nói, giá trị củ sâm càng cao khi tuổi thọ của nó càng lớn. Điều này hoàn toàn đúng, nếu có khả năng bạn nên chọn củ sâm với số tuổi thật nhiều vì chất lượng của nó cũng đi kèm với số tuổi của nó.

Một trong những cách thức mà người dùng thích và chọn làm cách để sỡ hữu và sử dụng nhân sâm một cách hiệu quả chính là ngâm rượu sâm. Đây là cách dùng nhanh chóng, tiện lợi, cách dùng này giúp nam giới khỏe mạnh, bổ sung sinh lực, đẩy lùi hiện trạng yếu sinh lý ở đàn ông, giúp chuyện chăn gối của nam giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời, rượu nhân sâm cũng giúp tăng cường sức khỏe của nhiều người ở mọi lứa tuổi, hạn chế dụng cho trẻ em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để ngâm một hũ rượu sâm sao cho đúng cách nhất.

Bạn cần chọn một củ sâm to, khoảng 3 ủ gần 1 ký là được, càng to càng đẹp, củ mang hình dáng người là đẹp nhất. Chọn loại hũ vừa với củ nhân sâm, đừng quá nhỏ hay quá to so với củ, như vậy khi ngâm nhìn sẽ không cân đối, hài hòa, không đẹp mắt. Tuổi sâm cũng rất quan trọng, nếu chúng ta chọn củ nhân sâm với độ tuổi quá nhỏ sẽ khiến mất thời gian, công sức ngâm rượu, mà chất lượng rượu không bao nhiêu. Độ tuổi tốt nhất để dùng sâm ngâm rượu là 6 năm.

Sau khi chọn củ sâm vừa ý, bạn dùng bàn chải hoặc cọ sạch loại nhỏ và mềm, làm sạch bề mặt ngoài của củ sâm, lưu ý không làm tổn hại đến thân củ và phần rễ củ sẽ gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của củ khi ngâm vào hũ. Chúng ta sẽ cắt phần cuống bỏ đi, sau đó dùng rượu rửa sạch. Cuối cùng sẽ tiến hành ngâm rượu. Nếu bạn chỉ sử dụng một củ sâm để ngâm, thì bạn chỉ cần chọn tư thế sao cho củ sâm đẹp nhất, chọn hũ phù hợp để khi bỏ nhân sâm tươi và rượu vào ngâm sẽ tạo dáng đẹp nhất. Nếu bạn ngâm nhiều củ vào một bình, thì cần chú ý để tạo dáng sao cho đẹp nhất. Chúng ta có thể dùng xiên nhỏ xiên qua đầu mỗi củ sâm và tạo hình. Một mẹo là có thể sử dụng dây cước để cột vào đầu củ sâm và bình treo lơ lửng cố định để tạo dáng ngâm đẹp nhất cho củ.

Rượu nhân sâm

Ngoài ra, cần biết cách chọn bình ngâm sao cho phù hợp nhất. Chọn những loại bình có sức bền cao, chịu được va đập và biến dạng không dễ bị đổ vỡ hoặc nứt. Vì như vậy rất mất công cho chúng ta khi phải thay bình ngâm. Chưa kể nếu bị bể hoặc vỡ thì khả năng rượu ngâm thời gian cũng không có. Vậy nên, cần chọn loại bình chất lượng và uy tín.

Rượu để ngâm cũng hết sức quan trọng, bạn có thể sử dụng rượu trắng nấu từ gạo nguyên chất, không bị pha hóa chất để ngâm, độ rượu tốt nhất là 45 độ bạn nhé. Đừng nên sử dụng rượu với nồng độ quá cao.

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply