Phân biệt sâm ngọc linh với củ tam thất không khó

cây sâm ngọc linh

Phân biệt sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là một loại thảo dược quý hiếm, được chứng minh là loại sâm có hàm lượng saponin cao hơn hẳn so với sâm triều tiên, sâm mỹ, sâm nhật bản. Đây là hợp chất được ứng dụng nhiều trong việc cải thiện sức khỏe, sắc đẹp của con người. Chính vì vậy, có nhiều người nước ngoài vẫn đến Việt Nam để tìm sâm ngọc linh về chữa bệnh.

Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận nhiều cơ sở đã làm sâm giả để bán cho khách hàng. Trong đó, sâm thường bị làm giả nhiều nhất bằng củ tam thất. Vì, 2 loại này có hình dáng bên ngoài khá là giống nhau. Nếu không có kinh nghiệm và không tìm hiểu kĩ thì sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.

Trong bài viết này, nhân sâm tươi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt sâm ngọc linh với củ tam thất hoang, để người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm đúng chất lượng.

Hình dạng bên ngoài

Sâm ngọc linh

Tam thất hoang có hình dạng loằng ngoằng, nhiều mắc, thường không có củ gốc hoặc có nhưng rất nhỏ, và rất ít rễ xung quanh. Tam thất hoang được chia làm 5 loại khác nhau, và để phân biệt người ta sẽ dựa vào màu sắc của lõi tam thất. Trong đó, những củ có màu trắng – đỏ, tía – xanh khi dùng trực tiếp sẽ gây ngứa cổ, phồng rộp miệng hoặc có thể gây chết người. Chính vì vậy, khi được làm giả, nếu người dùng ăn phải sẽ rất nguy hiểm.

Sâm thật củ sâm sẽ có củ gốc to – rõ – nhiều rễ, mỗi năm chỉ mọc 1 thân và rụng tạo thành 1 mắc sâm. Lõi sâm thường có màu vàng hoặc màu tím nhạt. Sâm có cành rất nhỏ, vươn cao, cứng, cành bẻ dai khó đứt. Còn củ tam thất có cành to, nhưng mềm, khi bẻ rất dễ gãy.

Ngoài ra, vỏ thường rất mỏng và nhẵn, nếu rửa sạch thì sẽ thấy có màu nâu vàng hoặc xanh xám. Nếu sử dụng sâm ngọc linh làm bằng tam thất này sẽ mang đến công dụng không như mong muốn.

Mùi vị sâm ngọc linh và tam thất

Tam thất hoang có vị đắng gắt khó chịu, khi nếm sâm làm giả bằng tam thất nguời dùng sẽ thấy cứng, xơ, khó nuốt.

Với sâm ngọc linh thật, khi nếm bạn sẽ cảm nhận được mùi vị đặc trưng của sâm, vị đắng thanh, bỏ vào miệng ngậm sẽ nhanh mềm và dễ nuốt.

Hoạt chất và kiểm định

Sâm ngọc linh

Tam thất hoang có thành phần GR2, GRB1, Grg1 tương tự như sâm ngọc linh nhưng tỉ lệ chỉ bằng 60% so với sâm. Sâm thật sẽ có đầy đủ các hoạt chất GR2, GRB1, Grg1, và cao hơn rất nhiều so với tam thất hoang.

Trên thị trường sâm ngọc linh việt nam được làm giả rất nhiều, chính vì vậy mỗi người tiêu dùng thông minh cần nhân nhắc tìm cho mình cơ sở uy tín để mua được sản phẩm đúng chất lượng, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Quý khách có thể xem thêm  tại website Nhân sâm tươi  các tin tức cách ngâm rượu nhân sâm ngọc linh mới nhất tại :  Sâm ngọc linh

sâm yến nhật minh

Địa điểm bán nhân sâm tươi hàn quốc uy tín tại TP hồ chí minh

CÔNG TY SÂM YẾN NHẬT MINH

Cửa hàng  1 : 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô giang, Quận 1, TP.HCM

Cửa hàng  2 : 300 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 21, Quận bình thạnh.

Cửa hàng  3 : 2A Quang Trung, Phường 3, Quận gò vấp.

Cửa hàng  4 : 139/18 bờ bao tân thắng, phường sơn kỳ, quận tân phú

Xem các sản phẩm Giá Sâm ngọc linh tại công ty : Sâm ngọc linh kon tum  |  Sâm ngoc linh quãng nam | Sâm ngọc linh

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply