Những điều cần biết về nhân sâm

Những điều cần biết về nhân sâm

Nhân sâm được bày bán rất phổ biến trên thị trường hiện nay và rất được ưa chuộng vì những lợi ích mà mang lại. Tuy nhiên để sử dụng sâm một cách tốt nhất cần phải nắm được một số điều cơ bản về sâm.

Nhân sâm hàn quốc có chất lượng tốt nhất

Nhân sâm tươi hiện nay đã được trồng ở rất nhiều nơi, tuy nhiên theo đánh giá sâm hàn quốc vẫn có chất lượng tốt hơn hẳn. Tất cả nhờ vào điều kiện khí hậu của đất nước Hàn Quốc. Với khí hậu có rất nhiều mưa vào tiết trời mùa hè và lạnh vào mùa đông tạo điều kiện thuận lợi cho sâm sinh trưởng và phát triển. Chính điều này góp phần nâng cao chất lượng cho sâm hàn quốc.

Nhân sâm có rất nhiều loại

Nhân sâm

Sâm không chỉ có mỗi một loại mà có tới 5 loại khác nhau dựa vào cách chế biến. Và 5 loại sâm được nhắc đến đó là hồng sâm, đường sâm, đại lực sâm, cáp bì sâm, sâm tu. Ở một số nơi người ta còn phân loại sâm theo kiểu sâm tươi và sâm khô,sâm vườn và sâm rừng.

Sâm càng nhiều tuổi càng chất lượng

Đây là một trong những điều người tiêu dùng cần phải biết để mua được nhân sâm chất lượng sử dụng. Đó là sâm càng nhiều tuổi, càng có nhiều dưỡng chất và công dụng nhân sâm càng tốt cho nên sử dụng loại sâm này rất tốt.

Hiện nay trên thị trường sâm được bày bán thuộc loại sâm 4 tuổi, sâm 5 tuổi và sâm 6 tuổi. Và loại sâm 6 tuổi hiện đang là loại sâm có mức giá cao nhất. Nguyên nhân là vì sâm có số tuổi lớn 6 thường bị hư thối phần đầu cho nên dưỡng chất ở trong sâm dần mất đi.

Sâm tươi và sâm khô sử dụng loại nào tốt hơn

Nhân sâm

Về chất lượng của sâm tươi và sâm khô tương đương nhau. Tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà người tiêu dùng có thể lựa chọn nên dùng loại nào là phù hợp.

Nhưng có một điểm khác biệt giữa sâm tươi và sâm khô đó là việc bảo quản sâm khô dễ dàng hơn. Vì sâm tươi khi bảo quản chỉ có thể bảo quản tối đa là 10 ngày khi bỏ vào tủ lạnh.

Nhân sâm hiện nay rất phổ biến tuy nhiên ít có ai có thể hiểu hết về sâm. Hy vọng thông qua bài viết này người tiêu dùng đã nắm được một số thông tin cơ bản và cần thiết về sâm. Từ đó có thể ứng dụng vào trong  cuộc sống hàng ngày khi cần sử dụng nhân sâm để tăng cường sức khỏe cho bản thân, gia đình của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply