Những ưu điểm vượt trội của sâm ngọc linh

Địa chỉ bán sâm ngọc linh uy tín

Ưu điểm vượt trội của sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là món quà được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Việt Nam. Được biết đến không chỉ là một loại thảo mộc quý hiếm, có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người, nó còn đặc biệt quý giá bởi những ưu điểm vượt trội, mà không phải loại sâm nào cũng có được.

Tuy mới được phát hiện không lâu, nhưng nó đã khẳng định được giá trị của mình qua những nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế. Đặt trong phép so sánh với một số loại sâm khác, chúng ta sẽ thấy được những đặc tính vượt trội của sâm ngọc linh.

Hoạt chất Saponin trong sâm

Saponin là một hoạt chất có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Hầu hết trong các loại sâm đều có hoạt chất này. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu luôn tận dụng tối đa hoạt chất saponin để chữa trị và cải thiện sức khỏe. Nhưng, theo nghiên cứu, trong sâm ngọc linh có 52 hợp chất, khi xác định cấu trúc hóa học cho thấy 26 hợp chất có cấu trúc đã biết ( thấy ở sâm triều tiên, sâm mĩ, sâm nhật), và còn lại là hợp chất saponin có cấu trúc mới, chỉ có ở sâm ngọc linh. Có thể thấy, sâm Ngọc Linh là loại sâm có hợp chất saponin nhiều nhất trong các loại sâm, chính vì vậy đây được xem là loại sâm vô cùng quý giá. Ngoài ra, loại sâm này còn có 17 loại axit amin, 20 khoáng chất vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1%.

Điều kiện sống và phát triển

Sâm ngọc linh

Sâm trung quốc và sâm triều tiên mọc ở vùng Hàn đới và Ôn đới. Chỉ riêng sâm ngọc linh Việt Nam mọc ở vùng Nhiệt đới nên có nhiều đặc tính khác biệt so với những loại sâm khác.

Phân bố chủ yếu ở các vùng núi cao, thuộc khối núi Ngọc Linh. Khối núi này nằm trên phần cao nguyên phía Bắc Tây Nguyên, Việt Nam, tại địa phận 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Do đặc tính sinh thái của sâm ngọc linh chỉ mọc trên tầng thảm mục mà không mọc dưới đất, nên những vùng có tầng thảm mục dày là điều kiện lí tưởng để loại sâm này phát triển tốt. Dưới các tán rừng nguyên sinh cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của loại sâm này. Nhờ điều kiện sống đặc biệt, nên loại sâm này cũng có những giá trị dinh dưỡng vượt trội, khác biệt so với những loại sâm khác.

Tác dụng của sâm ngọc linh đối với sức khỏe

Sâm ngọc linh

Từ xưa, nhân sâm được xem là một loaị thảo dược quý hiếm và nhiều lợi ích với sức khỏe của con người. Tuy vậy, mỗi loại sâm sẽ có những đặc điểm ưu thế riêng trong việc chữa trị bệnh tật, cải thiện sức khỏe đối. Đối với tác dụng sâm ngọc linh nhờ hoạt chất saponin cao nên ưu điểm của nó sẽ có phần vượt bậc so với những loại sâm khác. Chính vì vậy, có nhiều người nước ngoài vẫn đến Việt Nam tìm mua để chữa bệnh.

Từ những kết quả nghiên cứu dược lí thực nghiệm, chứng minh loại sâm này có tác dụng chống stress vật lí, stress tâm lí và trầm cảm, cải thiện sức khỏe, có tác dụng tốt trong việc phòng chống lão hóa, giảm quá trình oxi hóa và tăng cường hệ miễn dịch trên cơ thể người.

Ngoài ra, bổ sung sâm trong thực đơn hàng ngày còn là một liệu pháp giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc, tăng thị lực và hoạt động của não bộ. Có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư, và bảo vệ các tế bào gan.

Sâm ngọc linh là một loại sâm quý hiếm và nhiều lợi ích. Chính vì vậy, giá cả của nó cũng khá đắt đỏ, nên người dùng cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy khi mua sâm để tránh tiền mất tật mang.

Quý khách có thể xem thêm  tại website Nhân sâm tươi  các tin tức cách ngâm rượu nhân sâm ngọc linh mới nhất tại :  Sâm ngọc linh

sâm yến nhật minh

Địa điểm bán nhân sâm tươi hàn quốc uy tín tại TP hồ chí minh

CÔNG TY SÂM YẾN NHẬT MINH

Cửa hàng  1 : 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô giang, Quận 1, TP.HCM

Cửa hàng  2 : 300 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 21, Quận bình thạnh.

Cửa hàng  3 : 2A Quang Trung, Phường 3, Quận gò vấp.

Cửa hàng  4 : 139/18 bờ bao tân thắng, phường sơn kỳ, quận tân phú

Xem các sản phẩm Giá Sâm ngọc linh tại công ty : Sâm ngọc linh kon tum  |  Sâm ngoc linh quãng nam | Sâm ngọc linh

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply