Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nhân sâm

Những sai lầm khi sử dụng nhân sâm

Nhân sâm và những sai lầm thường gặp phải. Có nhiều người không có sự hiểu biết về sâm vì vậy trong khi sử dụng thường mắc phải những sai lầm rất “ngớ ngẩn”. Bạn sẽ biết mình mắc phải những sai lầm nào thông qua bài viết sau đây.

Chỉ sử dụng nhân sâm tươi mới mang lại hiệu quả

Nhân sâm tươi vốn là thảo dược vô cùng quý giá. Tuy nhiên sâm tươi sau khi được hấp và sấy cách thủy trong thời gian 72 giờ còn có tác dụng tốt hơn nhiều. Lúc này màu của sâm đã chuyển sang màu hồng đậm và người ta thường gọi đó là hồng sâm. So với sâm, hồng sâm lành tính và chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe khi sử dụng.

Nhân sâm
Nhân sâm

Dùng sâm dễ gây nên bệnh cao huyết áp

Có nhiều người sử dụng nhân sâm cho rằng họ có cảm giác căng tức và đinh ninh rằng huyết áp đã bị tăng. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, đó chỉ là phản ứng của cơ thể với dưỡng chất mới mà thôi. Sử dụng sâm với liều lượng nhỏ không hề gây nên tình trạng tăng huyết áp.

Sâm khô không có nhiều dinh dưỡng

Quá trình làm khô sâm từ sâm tươi không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sâm. Vì vậy dù sử dụng sâm khô vẫn có tác dụng giống như khi sử dụng sâm tươi.

Dùng sâm trong thời gian dài dễ gây nên bệnh béo phì

Sâm là một thảo dược quý cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, giúp bồi bổ sức khỏe đặc biệt là những người gầy. Trong thành phần của sâm không hề chứa chất béo hay đường cho nên hoàn toàn không thể gây nên hiện tượng béo phì.

Sâm là sản phẩm dành riêng cho người cao tuổi

Nhân sâm
Nhân sâm

Trước đây đúng là sâm chỉ dành riêng cho người cao tuổi vì sâm không những quý và còn rất hiếm. Tuy nhiên ngày nay sâm được trồng rất nhiều và phân phối rộng rãi cũng như có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người cho nên có thể sử dụng nhân sâm với rất nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng đối tượng sử dụng mà điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Nhân sâm rất nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe của con người. Vì vậy nếu hiểu sai về sâm bạn sẽ bỏ qua cơ hội sử dụng thần dược này để hỗ trợ tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho bản thân. Hy vọng thông qua bài viết này đã mang đến những thông tin bổ ích giúp người tiêu dùng có cái nhìn đúng hơn về sâm. Và nếu muốn mua sản phẩm sâm chính hãng, chất lượng hãy đến với Sâm Yến Nhật Minh.

Be the first to comment

Gửi phản hồi