Nhân sâm và mật ong – sự kết hợp hoàn hảo

củ nhân sâm tươi ngâm mật

Nhân sâm và mật ong

Nhân sâm và mật ong – Sự kết hợp tuyệt vời giữa nhân sâm và mật ong đem lại hiệu quả bảo quản cũng như những công dụng tích cực của hỗn hợp này. Nhiều biến thể của hình thức kết hợp này tạo ra những ác dụng khác nhau, phù hợp với từng người bệnh cũng như bệnh lý khác nhau.

Nhân sâm

Nhân sâm tác dụng gì ? – Sâm thuộc hạng thượng phẩm trong các loại thảo dược quý giá, đặc biệt được sử dụng cho những vị vua chúa ngày xưa, những người có tiền bạc và địa vị mới có thể có cơ hội sử dụng những loại dược phẩm quý giá như thế. Sâm có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý một cách tích cực, đồng thời có tác dụng bồi bổ các cơ quan trong cơ thể một cách tối ưu nhất. Rất nhiều cách khác nhau để sử dụng nhân sâm một cách hiệu quả như sâm ngâm rượu, món ăn từ sâm, sâm pha trà uống…hoặc sâm ngâm mật ong với nhiều biến thể khác nhau đem lại cho người dùng những công dụng vừa ý nhất.

Một số cách để kết hợp nhân sâm và mật ong

Công thức 1 : Nguyên liệu chính gồm 599 gram nhân sâm, 250 gram mật ong. Nhân sâm tươi rửa sạch sau đó xắt thành lát mỏng rồi cho vào trong một cái chảo sạch, thêm nước vào rồi xắt  3 lần. Sau đó thì loại bỏ phần bã thừa sau khi sắc rồi trộn nước sâm chung với mật ong, để nguội rồi cho vào trong lọ thủy tinh hoặc lọ sứ rồi đậy nắp kỹ. Dùng mỗi ngày, ngày 2 lần, mỗi lần chỉ khoảng 15 gram là được. Đây là một bài thuốc kết hợp giữa nhân sâm và mật ong rất phù hợp với những người cao tuổi, sử dụng nhân sâm và mật ong giúp bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của con người.

Công thức 2: Nhân sâm khoảng 3 gram, mật ong 15 gram. Sâm sau khi rửa sạch, xắt lát mỏng cho vào nồi sắc nấu kỹ, để lại phần bã, sau đó cho mật ong vào trộn đều. Mỗi ngày sử dụng đều đặn, mỗi ngày khoảng 2-3 lần. Công dụng của bài thuốc này giúp bồi bổ sinh khí, giúp nam giới bị liệt dương bồi bổ cơ thể, những người bị suy nhược cơ thể, mắc các vấn đề khó nói về bệnh tình dục ở nam giới…

Mật ong

Công thức 3: Dùng sâm tươi khoảng 30 gram, sữa bò 150ml, lê tươi 1 quả nhỏ, mật ong 120 ml. Sâm rửa sạch, thái mỏng rồi xắt vụn, sắc kỹ 3 lần, sau đó bỏ phần bã sâm lấy phần nước cốt sâm. Lê tươi gọt sạch vỏ lấy khoảng 500 gram rồi ép lấy phần nước. Cho phần nước cốt sâm, mật ong, sữa bò, nước ép lê vào nồi. Tiếp theo nấu cô lại bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, dùng lọ thủy tinh đựng đậy kín nắp. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 20 gram tương đương một muỗng cà phê nhỏ. Công dụng của cách kết hợp này giúp bổ phế, nhuận trường, có thể sử dụng khi đang bị các bệnh về đường hô hấp giúp giảm các cảm giác khó chịu nhanh chóng, bổ khí âm dương. Các cảm giác như mệt mỏi, mất sức, khó thở, dễ bị cảm, hay toát mồ hôi, ho khan ít đờm, cảm giác khô rát miệng, hay hoa mắt cảm giác chóng mặt thường xuyên, buổi chiều cảm thấy như bị lên cơn sốt… có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị rất tốt.

Công thức 4 : Nhân sâm tươi 5 gram, hạnh đào nhân khoảng 50 gram, mật ong 300 ml. Sâm rửa sạch, xắt vụn, hạnh đào nhân tán vụn. Cho hai thứ trên vào nồi rồi sắc thật kỹ lấy phần nước bỏ phần bã. Dùng nước cốt nấu được hòa với sâm rồi nấu cô đặc lại, cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp. Mỗi lần dùng một muỗng nhỏ pha với nước âm ấm, ngày uống 2 lần. Công dụng của bài thuốc này giúp bổ khí nguyên dương, giúp cho râu tóc đen mượt, giảm tình trạng rụng tóc, cơ thể yếu ớt hay đau ốm, yếu về thị lực … đều có thể dùng.

 

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply