Sử dụng nhân sâm một cách chọn lọc

củ nhân sâm tươi

Sử dụng nhân sâm chọn lọc

Sử dụng nhân sâm một cách chọn lọc -Tên khoa học của nhân sâm là Panax Ginseng, thuộc hàng họ Ngũ gia bì , còn gọi là araliaceae, là một trong nhiều loại thảo dược quý hiếm có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người. Thành phần hợp chất chính trong sâm saponin tạo nên những công dụng đặc biệt của thảo dược này. Các saponin chứa hàm lượng và số lượng chất ginsenoside cao, thuộc khung dammaran.

Sử dụng nhân sâm một cách chọn lọc

Sử dụng nhân sâm một cách chọn lọc-Trong sâm được phân chia làm 2 loại khác nhau là hồng sâm và bạch sâm. Trong đó, hồng sâm là những củ sâm tốt nhất, loại thượng hạng, thông thường sẽ nặng từ 37 gram trở lên, hồng sâm được chế biến từ nhân sâm bằng cách sao tẩm sâm tươi với các phụ gia tương thích rồi được chưng hấp cách thủy, sấy khô. Sau khi được chế biến thì hồng sâm chứa tới 30 loại saponin cực có lợi cho sức khỏe con người. Bạch sâm cũng thuộc sâm, nhưng chưa hội đủ các tiêu chuẩn để chế biến thành hồng sâm do thiếu nhiều chất và các yếu tố cần thiết. Bạch sâm là loại sâm trắng và khô, chế biến bằng cách cạo sạch vỏ mỏng bằng dao tre, sau đó phơi khô là được. Bạch sâm chứa khoảng 23 loại saponin nhỏ hơn nhiều so với hồng sâm. Vậy nên hồng sâm được xem là quý nhất.

Nhân sâm từ trước đến nay đều được xem là có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nhưng theo những chuyên gia hàng đầu trên thế giới, trong đó có các chuyên gia của tập đoàn Tasly, là một tập đoàn đầu tiên trên thế giới sử dụng các công nghệ hiện đại để bào chế cũng như tác RH2, một trong những tinh chất cực tốt của hồng sâm) đưa thông tin rằng trong sâm có trên 30 loại ginsennoside khác nhau và mỗi loại đều có mang chức năng cũng như công dụng khác nhau đối với mỗi loại bệnh cũng như thể trạng mỗi người. Có thể hiểu, không phải hợp chất nào trong sâm cũng tốt đối với một số bệnh nhất định. Cần biết rõ công dụng của từng loại để sử dụng cho hiệu quả tốt nhất.

Nhân sâm

Đối với bệnh ung thư, hợp chất RH2 ginsenoside trong nhân sâm có tác dụng ức chế, kiềm hãm sự gia tăng và phát triển của các tế bào ung thư hiện nay. RH2 cho hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị bệnh ung thư cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, cũng trong nhân sâm, các nhà khoa học tìm thấy hợp chất Rg1 và Re Ginsenoside thì cho kế quả ngược lại, chúng làm gia tăng sự hình thành của nhóm ADN và ARN của tế bào, tức là chúng làm cho quá trình phát triển của khối u gây ung thư trở nên nhanh hơn, mạnh hơn so với thông thường. Vậy nên, riêng đối với bệnh nhân ung thư thì khi sử dụng nhân sâm cần chú ý chọn lọc các thành phần cần thiết và cần hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi sử dụng.

Sử dụng nhân sâm một cách chọn lọc-Tinh chất hồng sâm RH2 được chiết xuất theo công nghệ hiện đại là một trong những thành tựu đáng kể trong việc sử dụng nhân sâm trong việc chế biến thành hồng sâm. Giúp cho người bệnh có thể được sử dụng một cách chọn lọc hơn những hợp chất có tác dụng tích cực cho bệnh tình của từng người riêng biệt. Đồng thời, mang đến hiệu quả an toàn và tối ưu nhất cho sức khỏe,  cụ thể cho từng loại bệnh nhất. Thay vì sử dụng nhân sâm hoặc hồng sâm như một loại thuốc bổ chung chung thì chúng ta sử dụng như một loại thuốc được chỉ định chuyên biệt riêng cho từng loại bệnh. Đồng thời, hiểu biết và công dụng mà sâm và hồng sâm mang lại cũng ngày một rõ ràng hơn. Công nghệ sản xuất hồng sâm ngày một hiện đại và phổ biến hơn, giúp người dùng tiếp cận được đến với sản phẩm chăm sóc sức khỏe tối ưu này.

Vậy nên, thay vì quan điểm cứ là sử dụng nhân sâm thì đều tốt cho cơ thể, nhưng chúng ta cũng cần hiểu rõ rằng sâm ngày nay cũng được chế biến một cách chọn lọc nên người tiêu dùng thông minh cũng cần biết cách sử dụng một cách chọn lọc.

 

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply