Thuốc không nên kết hợp khi dùng nhân sâm tươi

Thuốc không kết hợp nhân sâm

Thuốc không kết hợp nhân sâm

Thuốc không nên kết hợp khi dùng nhân sâm – Nhân sâm cũng được xem là một loại thảo dược trong đông y, vậy nên cũng như những loại thuốc khác trong sâm cũng chứa các thành phần hợp chất khác nhau. Những hợp chất đó sẽ có phản ứng với những thành phần hoặc hợp chất khác tương thích trong các loại thuốc khác. Vậy nên, khi sử dụng sâm cần chú ý không nên sử dụng với một số thuốc trị các bệnh khác, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đó là các bệnh gì qua bài viết này.

Thuốc chống đông máu

Cách sử dụng nhân sâm tươi đạt hiệu quả cao

Kết hợp sâm với thuốc chống đông máu sẽ khiến nguy cơ chảy máu trở nên trầm trọng hơn rất nhiều. Sự kết hợp này sẽ gây các tác dụng phụ không mong muốn như tim đập nhanh, mất ngủ, lượng đường trong máu giảm đáng kể với những người đang dùng thuốc trị tiểu đường và bị tiểu đường tuýp 2

Hiện tượng cộng hưởng sẽ xảy ra nếu bạn cho người bệnh sử dụng nhân sâm cùng lúc với thuốc chống đông máu, gây hiện tượng chảy máu nhiều hơn và không kiểm soát. Từ nguy cơ hình thành cục đông máu lại thành hiện tượng ưa chảy máu hơn. Những lúc thể này hiện tượng tụ máu dưới da sẽ xảy ra nếu chỉ có một vài va đập dù rất nhỏ diễn ra.

Không nên sử dụng nhân sâm kết hợp thuốc trị huyết áp cao

Thuốc không nên kết hợp khi dùng nhân sâm – Nhân sâm có tác dụng tăng huyết áp, nếu bạn đang sử dụng thuốc hạ huyết áp thì dùng sâm sẽ khiến thuốc trở nên vô tác dụng. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng tăng huyết áp kịch phát và tăng huyết áp kháng trị ở người bệnh.

Nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc ổn định huyết áp mà bạn lại sử dụng kết hợp với sâm sẽ gây hiện tượng tăng huyết áp quá mức cho phép, từ đó gây các hiện tượng khó thở, tức ngực hoặc có thể dẫn đến hiện tượng tai biến mạch máu não rất nguy hiểm

Nếu cơ thể con người bình thường với huyết áp ổn định khi sử dụng nhân sâm sẽ giúp làm tăng áp lực máu lên tim, giúp tim co bóp khỏe mạnh hơn. Sau khi sử dụng sâm có thể giúp một người chạy bộ đường dài hoặc cự ly ngắn có nhịp độ tim mạch như bình thường sau khi thực hiện chạy đoạn đường đó và không cảm thấy mệt mỏi. Nhân sâm có tác dụng làm co mạch hệ thống mạch ngoại vi và làm cho chỉ số huyết áp tăng cao hơn.

Vậy nên chúng ta  tuyệt đối không sử dụng sâm cho bệnh nhân cao huyết áp hoặc sử dụng kết hợp sâm và thuốc cao huyết áp.

Nhân sâm

Thuốc điều trị bệnh nhân tâm thần

Thuốc không nên kết hợp khi dùng nhân sâm – Biệt dược Elavil điều trị chứng trầm cảm và biệt dược Clozaril điều trị tâm thần phân liệt là hai loại biệt dược có trong nhóm thuốc trị bệnh tâm thần cần đặc biệt cảnh giác. Nếu kết hợp hai loại biệt dược này với nhân sâm sẽ gây nên những phản ứng tiêu cực đến hệ thần kinh của người bệnh. Các loại thuốc này thông thường sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Nhân sâm có tác dụng gây ức chế một vài anzim chuyển hóa lượng thuốc trong gan, từ đó khiến nồng độ thuốc tăng cao trong máu, từ đó hiện tượng quá liều diễn ra, nặng hơn là hiện tượng nhiễm độc thuốc tâm thần do các tác dụng phụ của thuốc có môi trường để tăng tác dụng lên nhiều lần khiến bệnh nhân bị ngộ độc thuốc.

Vậy nên không nên sử dụng nhân sâm cùng với thuốc điều trị bệnh tâm thần nếu bạn không biết được trong thuốc đó chứa những thành phần nào.

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Thuốc không nên kết hợp khi dùng nhân sâm – Cũng giống như khi kết hợp với các loại thuốc điều trị đông máu, nếu chúng ta kết hợp nhân sâm và thuốc điều trị tiểu đường sẽ gây hiện tượng cộng hưởng và dẫn đến tình trạng quá liều của thuốc. Tác dụng của sâm là tăng chuyển hóa đường, hạ đường máu cực mạnh. Sự kết hợp sai lầm này sẽ dẫn đến hiện tượng tụt đường huyết mức độ nặng, gây ngất cho bệnh nhân, xảy ra sau khi sử dụng khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Cần hết sức thận trọng nếu bạn có ý định sử dụng nhân sâm kết hợp với các loại thuốc khác nhé.

 

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

1 bình luận

Leave a Reply