Nhân sâm Siberia

Nhân sâm Siberia
Nhân sâm Siberia

Nhân sâm là thảo dược quý giá, vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe con người và có rất nhiều loại tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Hoa Kỳ, Nga… nhưng trong đó có một loại khá đặc biệt chính là nhân sâm Siberia. Tìm hiểu loại nhân sâm này tại bài viết dưới đây nhé.

Nhân sâm siberia

Loại nhân sâm này không có hình củ như nhân sâm thông thường mà là một loại cỏ dại mọc thành từng bụi có chiều cao khoảng 3m và mỗi cuống lá có khoảng từ 3 đến 7 lá non có rễ cây mọc sâu dưới đất, phải đào lên và phơi khô mới sử dụng được. Nhân sâm siberia thường mọc ở Trung Quốc, miền đông nước Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tác dụng của nhân sâm Siberia

Nhân sâm Siberia được phát hiện ở Nga vào những năm 1950, khi nhà khoa học tại nước này đưa ra những nghiên cứu chứng minh tác dụng của Sâm Siberia với sức khỏe con người. Những dược tính của loại cây này có tác dụng làm giảm căng thẳng, tăng cường sinh lực và điều hoà chức năng bộ phận cơ thể, làm chậm sự lão hóa của các tế bào. Theo Đông y, sâm Siberia được dùng để bổ khí, tăng cường tì vị, thận và giúp an thần.

Trong nhâm sâm Siberia có chứa thành phần Eleutherosides, Adaptogen hoạt chất giúp cơ thể giảm căng thẳng, minh mẫn, tỉnh táo và có nhiều tác dụng khác nữa.

Tác dụng đối với thần kinh: Nhân sâm siberia có tác dụng bồi bổ thần kinh, giảm stress, làm cải thiện khả năng phục hồi trí não khi làm việc trí óc thời gian dài.

Tác dụng tăng cường sức khỏe: sâm siberia tăng cườn sức khỏe tổng quát, sức để kháng nhất là tuyến thượng thận để cơ thể kháng lại bệnh tật, chất bức xạ và giảm thiểu căng thẳng tốt nhất.

Tác dụng tăng sức chịu đựng: Siberia Ginseng làm tăng cường sinh lực, tăng sức chịu đựng của vận động viên hơn 9%, chống kiệt sức và tăng cường năng lượng cơ thể nên được các vận động viên thường sử dụng.

Tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch: giúp phòng chống bệnh tật và cơ thể có thể khôi phục lại sức khỏe với những chứng bệnh lâu năm.

Thuốc bổ tốt cho tình trạng kiệt sức: nhân sâm Siberia có tác dụng lớn nhất trong điều trị tình trạng kiệt sức và suy nhược do làm việc quá sức hoặc do tình trạng căng thẳng kéo dài.

Các nhà khoa học khẳng định những tinh chất quý giá có trong sâm Siberia giúp giảm mệt mỏi, cơ thể khỏe mạnh, tăng cường trí nhớ, giữ cho đầu óc minh mẫn, đạt hiệu quả trong công việc và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây dường như là phương án tối ưu giúp nhân viên văn phòng, những người đang hàng ngày đối mặt với căng thẳng, mệt mỏi tìm ra lời giải đáp cho mình. Với những công dụng tuyệt vời nhưu vậy, nhân sâm Siberia là liều thuốc quý và cần thiết cho sức khỏe của con người, đặc biệt là những người thường xuyên bị căng thẳng, stress và áp lực.

Đối tượng nên sử dụng nhân sâm Siberia

Người suy nhược thể chất, muốn tăng cường sức khỏe; người hoạt động thể chất mạnh, làm việc trong môi trường độc hại. Người muốn tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tổng quát và những người lao động trí óc căng thẳng, stress dẫn đến mệt mỏi kéo dài.

Với tác dụng và đối tượng sử dụng như vậy liều dùng sâm Siberia cũng cần đảm bảo đúng liều lượng để có tác dụng tốt và không bị những tác dụng phụ không mong muốn.

Lưu ý liều dùng của sâm siberia có thể khác nhau đối với những bệnh nhân bị các bệnh và tình trạng bệnh khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Cho nên, nếu bạn bị bệnh muốn sử dụng nhân sâm Siberia tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ.

Hy vọng với những chia sẻ thông tin bổ ích về sâm siberia sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại nhân sâm bổ dưỡng này.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply