Tìm hiểu về chất Saponin có trong nhân sâm

Tìm hiểu Saponin có trong nhân sâm

Nhân sâm thành phần được nhắc tới nhiều nhất là Saponin. Vậy Saponin là gì và tác dụng của Saponin đối với sức khỏe của con người như thế nào. Hãy cùng làm rõ qua bài viết sau đây.

Chất Saponin có trong nhân sâm là gì?

Nhân sâm

Thực chất Saponin chính là hợp chất Ginsenoside, có tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý trên cơ thể của con người.

Tuy nhiên để có thể đánh giá cụ thể về chất lượng của sâm không chỉ dựa vào số lượng của Saponin mà  còn phụ thuộc vào hàm lượng của Saponin nữa. Bởi trên thực tế không phải hàm lượng Saponin của củ sâm nào cũng giống nhau. Mà phụ thuộc rất nhiều điều kiện thời tiết cũng như độ tuổi của sâm. Theo đánh giá sâm 6 tuổi là loại nhân sâm có hàm lượng Saponin đầy đủ nhất. Bởi với sâm trên 6 tuổi thường bị hư thối ở phần củ thì lượng Saponin cũng không tăng thêm được. Vì vậy khi sử dụng sâm tốt nhất nên sử dụng sâm 6 tuổi.

Tác dụng của chất Saponin

Nhân sâm

Saponin trong nhân sâm có rất nhiều tác dụng tốt đối với việc bồi bổ sức khỏe cũng như phòng, hỗ trợ và điều trị một số bệnh lý của con người. Dưới đây là các tác dụng nổi bật của một số loại Saponin.

Chất Saponin Ro: Có tác dụng giải rượu, bảo vệ gan và phòng chống các tổn thương về gan.

Chất Saponin Rb1: Có tác dụng kiềm chế của hệ thống thần kinh trung ương từ đó giúp làm dịu cơn đau đầu, chóng mặt. Đồng thời còn có tác dụng bảo vệ các tế bào ở gan.
Chất Saponin Rb2: Có tác dụng phòng  chống bệnh tiểu đường, tăng khả năng hấp thụ của tế bào gan.
Chất Saponin Rc: Có tác dụng làm dịu đi các cơn đau trong cơ thể và bồi bổ sức khỏe khi tăng cường tổng hợp các chất protein.
Chất Saponin Rd: Kích thích hoạt động của lớp vỏ tuyến thượng thận.
Chất Saponin Re: Tăng cường bảo vệ gan.
Chất Saponin Rf: Giúp xoa dịu các cơn đau trong não.
Chất Saponin Rg1: Tăng cường sự tập trung và giảm thiểu rõ rệt sự mệt mỏi trong cơ thể.
Chất Saponin Rg3: Hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Chất Saponin Rh2: Có tác dụng ngăn chặn các khối ung thư phát triển.

Trên đây là một số thông tin cần biết về chất Saponin có trong sâm để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn khi có nhu cầu mua để sử dụng nhân sâm. Ngoài ra để chọn được sâm có hàm lượng Saponin tốt nhất hãy đến với Sâm Yến Nhật Minh, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm sâm tốt nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply