Tắm bằng nhân sâm, liệu pháp làm đẹp da cho chị em

Nhân sâm làm đẹp cho chị em

Nhân sâm được biết đến là liệu pháp làm đẹp da được sử dụng khá phổ biến tại các spa trên thế giới. Trong đó liệu pháp tắm bằng sâm đang rất ưa chuộng. Vậy tại sao sâm lại các tác dụng làm trắng da và liệu pháp tắm bằng sâm như thế nào, chị em hãy cùng tìm hiểu.

Tác dụng làm trắng da của sâm

Trong thành phần của sâm có rất nhiều vitamin A, B1, C, E cùng với các acid và các khoáng chất như sắt và canxi. Khi sử dụng sâm để tắm không chỉ giúp tinh thần trở nên khoan khoái, dễ chịu mà còn có tác dụng trong việc dưỡng da, làm trắng da hiệu quả.

Nhân sâm

Các phương pháp tắm với nhân sâm trên thế giới

Hiện nay trên thế giới đã chế tạo nên các túi trà tắm nhân sâm. Nhân sâm sẽ được pha trộn cùng với rượu vang trắng hoặc là rượu vang đỏ để thoa lên da. Vừa có tác dụng giúp làm sạch da, tẩy tế bào chết vừa giúp làn da trở nên trắng sáng và mịn màng.

Viên tắm sâm: Sâm được chế biến thành dạng viên sủi. Rất dễ dàng để sử dụng, nhất là khi tắm trong  bồn. Sau khi ngâm mình vào trong bồn tắm, có thể dùng một hoặc là vài viên tắm sâm. Là dạng viên sủi nên viên tắm sâm sẽ dần hòa tan vào nước, tạo thành thứ nước tắm có mùi thơm dễ chịu. Đồng thời với các thành phần có trong sâm sẽ giúp làn da thư giãn và trở nên mềm hơn.

Tại các spa trên thế giới sử dụng liệu pháp tắm sâm kết hợp với trà xanh hoặc là liệu pháp tắm hơi sâm.

Với phương pháp tắm sâm kết hợp với trà xanh sẽ sử dụng bột sâm kết hợp với trà xanh và chanh để thoa lên da. Còn phương pháp tắm hơi sâm thì tận dụng làn hơi tỏa ra từ sâm, công dụng nhân sâm lúc này để tẩy da hiệu quả.

Tắm với nhân sâm tại các spa Việt Nam

Nhân sâm

Hiện nay tắm với sâm cũng được spa tại Việt Nam áp dụng rộng rãi. Quy trình tắm với sâm tại Spa Việt Nam diễn ra như sau:

Bước 1: Tiến hành làm sạch bề mặt của da, có thể làm sạch da bằng nước lạnh.

Bước 2: Sử dụng muối khoáng hoặc là biện pháp xông hơi để tẩy các tế bào da chết ở trên da.

Bước 3: Sử dụng hỗn hợp được tạo nên bởi mật ong, sâm cắt lát, hạnh nhân và sữa tươi thoa lên toàn thân.  Sau đó dùng khăn bông quấn quanh người và để yên như thế khoảng 20 phút.

Bước 4: Tắm lại cho thật sạch và dùng kem dưỡng ẩm bôi lên để dưỡng da.

Trên đây là cách làm trắng da từ nhân sâm được áp dụng tại spa trên thế giới và tại Việt Nam. Chị em có thể áp dụng ngay tại nhà để sở hữu làn da đẹp, trắng mịn như mong muốn.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply