Liều lượng sử dụng nhân sâm như thế nào là hợp lý?

nhân sâm

Liều lượng sử dụng nhân sâm

Nhân sâm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên phải sử dụng với liều lượng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Liều lượng sử dụng nhân sâm hợp lý

Sâm có giá trị lớn trong việc bồi bổ sức khỏe cho con người. Nhưng phải chế biến sâm đúng cách phù hợp với từng trường hợp cụ thể mới mang lại kết quả như mong muốn. Và đây là liều lượng sử dụng sâm hợp lý nhất mà bất cứ ai cũng cần phải biết.

Nhân sâm

Với sâm tươi thì liều lượng sử dụng hợp lý nhất là từ 1- 2g. Còn với rễ khô thì liều lượng là từ 0.6- 2g.

Với sâm dạng bột hay các dịch chiết xuất từ nhân sâm thì liều lượng hợp lý nhất là 200 -600mg.

Với trà sâm được chế biến thành dạng gói thì nên sử dụng từ 1- 2 gói. Hoặc nếu tự chế biến trà từ sâm khô thì có thể lấy 1.5g sâm đem đun sôi với 100ml nước trong thời gian từ 5 – 10 phút rồi bỏ bã. Để tăng thêm hương vị của trà có thể cho vào một ít mật ong hoặc là một số thảo dược tốt cho cơ thể khác.

Với rượu sâm thì liều lượng hợp lý là một ngày dùng khoảng 5ml chia làm 3 lần.

Trong trường hợp sử dụng nhân sâm để điều trị rối loạn cương dương, có thể sử dụng sâm để bôi trực tiếp lên dương vật.

Tránh lạm dụng nhân sâm 

Nhân sâm

Theo các chuyên gia thì khi sử dụng sâm tốt nhất nên sử dụng 2 tuần rồi nghỉ 2 tuần và sử dụng tiếp. Lý do là vì dù sâm là thảo dược tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu quá lạm dụng có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người dùng.

Khi sử dụng sâm tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa cũng như tuổi tác của mỗi người mà có tác dụng khác nhau. Vì vậy khi muốn sử dụng sâm tươi cũng như sản phẩm từ sâm nên tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn.

Sử dụng nhân sâm có mang lại hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào cách sử dụng. Vì vậy ngoài việc lựa chọn sản phẩm sâm chất lượng ra thì liều lượng sử dụng cũng cần phải quan tâm tới. Khi sử dụng sâm tuyệt đối không nên quá nóng vội bởi để phát huy tác dụng của sâm luôn cần phải có thời gian. Hãy kiên trì sử dụng sâm đúng cách, đúng liều lượng không chỉ giúp cải thiện về sức khỏe mà còn giúp cải thiện vẻ đẹp bên ngoài.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply