Tìm hiểu về sâm đương quy

Tìm hiểu về sâm đương quy

Đã từ lâu nay ông cha ta vẫn luôn coi nhân sâm là một loại thần dược có tác dụng bồi bổ và cải thiện sức khoẻ rất tốt. Ngày nay bên cạnh các loại nhân sâm việt nam thì còn có một số loại sâm ngoại nhập từ các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời mà các loại nhân sâm việt nam mang tới.

Nhân sâm của nước ta không chỉ có một vài loại mà nó rất đa dạng và cũng có rất nhiều công dụng khác nhau đối với sức khoẻ của chúng ta. Trong vô số các loại sâm thì sâm đương quy là một loại sâm khá phổ biến và được lựa chọn rất nhiều.

Đây là một loại sâm có lẽ không còn xa lạ với nhiều người tuy nhiên không phải ai cũng hiểu tường tận về đặc điểm cũng như công dụng của nó.

Sâm đương quy
Sâm đương quy

Đặc điểm của Sâm Đương Quy

Đây là một loại thực vật có hoa thuộc họ hoa tán. Người ta phát hiện loại sâm này đầu tiên ở Trung Quốc cách đây khá lâu. Ở Việt Nam sâm đương quy được trồng ở các vùng như Lào Cai, Sơn La, Lai Châu… và cả ở Lâm Đồng.

Sâm đương quy cũng rất dễ nhận biết bởi loại sâm này có màu sắc bên ngoài và mùi thơm rất đặc trưng khó có thể nhầm lẫn với các loại sâm khác.

Thành phần hoá học có trong loại sâm này chủ yếu là các loại vitamin và tinh dầu. Chính vì thế mà sâm rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể.
Loại sâm này có vị ngọt, cay và tính ôn nên khá dễ sử dụng.

Sâm đương quy
Sâm đương quy

Công dụng của sâm đương quy đối với sức khoẻ

Tưởng chừng chỉ là một loại sâm bình thường nhưng nó lại có khả năng trị được rất nhiều loại bệnh. Chính vì thế mà từ lâu nay ông cha ta đã có rất nhiều các bài thuốc hay sử dụng loại sâm này làm nguyên liệu chính.

Dưới đây là một vài công dụng sâm đương quy mang tới cho sức khoẻ mà không phải ai cũng biết đến sự tuyệt diệu của nó.

  • Tinh dầu có trong sâm có khả năng giúp trấn tĩnh hoạt động của não khiến anh/ chị có thể cảm thấy thư giãn và thoải mái. Chính vì thế đây là một loại sâm có ảnh hưởng rất tốt đối với dây thần kinh.
  • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh thiếu máu như: hoa mắt, chóng mặt, chân tay tê mỏi, suy nhược cơ thể…
  • Sâm đương quy có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị tiêu hoá kém do tỳ hư.
  • Đây là một loại sâm rất tốt cho phụ nữ và có tác dụng điều trị các bệnh như: điều hoà kinh nguyệt, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và bế kinh…
  • Hỗ trợ điều trị huyết áp và giúp hạ huyết áp rất tốt.
  • Sâm đương quy còn có khả năng tăng cường sinh lý ở phụ nữ và làm trẻ hoá cơ thể cũng như đem đến một làm da tuyệt vời cho chị em phụ nữ.

Cách sử dụng sâm đương quy

Cách sử dụng loại sâm này khá đơn giản và không hề làm mất nhiều thời gian của anh/ chị. Khi cần sử dụng sâm đương quy anh/ chị có thể sắc theo dạng thuốc hoặc  có thể ngâm rượu cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

Tuy nhiên, anh/ chị cần phải dựa vào mục đích sử dụng của mình để có thể chế biến loại sâm này sao cho phù hợp nhất để có thể phát huy tối đa công dụng của sâm.

Sau khi đã tìm hiểu về sâm đương quy chắc chắn anh/ chị ít nhiều cũng cảm thấy bất ngờ về công dụng của loại sâm vô cùng gần gũi và dễ tìm này. Đây quả thực là một loại thực phẩm chức năng rất tốt cho cơ thể mà anh/ chị không nên bỏ qua.

Be the first to comment

Gửi phản hồi