Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nhân sâm

nhân sâm tươi

Sai lầm khi dùng nhân sâm

Rất nhiều người đang hiểu về nhân sâm hàn quốc cũng như cách dùng loại thảo dược thượng hạng này theo một hướng khác, và không đúng với bản chất của nó. Chúng ta hiểu và suy nghĩ dường như là theo một thói quen logic của bản thân, đồng thời tự cho điều đó là đúng một cách hiển nhiên. Tuy vậy, cần biết rằng, bất cứ loại thảo dược nào cũng đều có những đặc tính riêng biệt, vậy nên cũng có những điểm cần chú ý riêng cho chúng. Chúng ta đang mắc phải một số sai lầm ngớ ngẩn về sâm và cách dùng sâm. Cùng tìm hiểu những sai lầm đó là gì và liệu một ai trong chúng ta cũng đang trong tình trạng đó chăng?

Chỉ có nhân sâm còn tươi mới hiệu quả

Nhân sâm tươi

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược quý hiếm có tác dụng bổ khí, giúp bổ sung tinh lực, bồi bổ sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục sau đau ốm. Rất nhiều người sử dụng nhân sâm khi còn tươi, nhưng lại cho rằng nhân sâm khô không có công dụng tốt bằng nhân sâm tươi. Thực tế không phải như vậy, phương pháp sấy khô nhân sâm tươi sau thời gian trở thành một loại thảo dược khác có tên hồng sâm, loại hồng sâm này qua quá trình sấy khô lại mất đi một vài tác dụng phụ không mong muốn của nhân sâm, có thêm những hoạt chất cực kỳ tốt cho sức khỏe và dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều lần. Sau khi sấy khô được đem đi hấp cách thủy 72 giờ, nhân sâm tươi chuyển thành màu hồng đậm, loại hồng sâm này cực kỳ lành tính hơn sâm và mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt hơn rất nhiều lần sâm tươi.

Sâm khiến cao huyết áp

Nhân sâm chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau những mệt mỏi do hoạt động mạnh hoặc sau thời gian đau ốm. Vậy nên, khi muốn sử dụng sâm để bồi bổ cơ thể, bạn cũng cần chắc chắn rằng cơ thể đó đủ sức để tiếp nhận nguồn năng lượng mà sâm mang lại. Vì nếu quá tải, khả năng cơ thể phản ứng với nhân sâm gây nên hiện tượng tức ngực hoặc căng ở vùng lồng ngực. Từ đây, lại cho rằng đây là hiện tượng cao huyết áp do sử dụng sâm. Tuy nhiên, bạn nên biết một điều rằng một trong những công dụng của sâm là giúp cơ thể điều hòa, nếu chúng ta sử dụng với liều lượng vừa phải để cơ thể có thể từ từ thích ứng kịp, và tăng dần theo mức độ sức khỏe của bản thân thì hoàn toàn không xảy ra hiện tượng cao huyết áp. Nhưng cũng cần lưu ý những bệnh nhân đang mắc bệnh cao huyết áp thì không nên sử dụng sâm tươi.

Khả năng béo phì nếu sử dụng sâm thường xuyên

Béo phì

Hiện tượng béo phì của cơ thể xảy ra khi bản thân ăn uống không điều độ, nạp quá nhiều năng lượng và mỡ thừa, lại không hoạt động một cách thường xuyên khiến năng lượng không được đốt cháy gây ra hiện tượng dư thừa mỡ ở các cơ quan trên cơ thể. Riêng về nhân sâm chỉ có tính bổ khí, nghĩa là bổ sung phần tinh khí trong con người, không giúp bồi bổ bằng cách gây tăng cân như một số người vẫn suy nghĩ. Từ xưa đến nay chưa có tài liệu nào nói về hiện tượng béo phì khi sử dụng sâm. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng sâm một cách điều độ mà không lo tăng cân nhé.

Số khấc trên đầu củ sâm cho biết số tuổi sâm

Điều này chỉ đúng nếu bạn chọn mua đúng loại sâm tự nhiên, nghĩa là không phải do con người trồng, mà nó tự mọc lên trong tự nhiên. Tuy nhiên, những loại sâm hiện nay đều là sâm được con người trồng theo mô hình công nghiệp. Nên chúng ta không thể dựa vào đặc điểm này để đánh giá độ tuổi của sâm được.

 

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply