Nhân sâm hàn quốc và nhân sâm trung quốc làm sao để phân biệt?

nhân sâm 6 tuổi
nhân sâm 6 tuổi

Nhân sâm hàn quốc và cách phân biệt

Nhân sâm hàn quốc vẫn được đánh giá là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay nhân sâm trung quốc được bày bán tràn lan. Nếu không tinh ý có người tiêu dùng rất dễ mua phải nhân sâm trung quốc. Vậy làm sao để phân biệt sâm hàn quốc và sâm trung quốc. Sâm Yến Nhật Minh sẽ hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nhân sâm Hàn Quốc

 Nhân sâm hàn quốc
Nhân sâm hàn quốc

Để nhận biết được sâm hàn quốc hãy dựa vào một số đặc điểm sau:

Sâm hàn quốc sau khi thu hoạch ở phần xung quanh của củ sâm vẫn còn lớp đất bám. Và hiện nay khi nhập sâm hàn quốc về Việt Nam, vẫn còn nguyên lớp đất này.

Hình dáng của nhân sâm hàn quốc khá giống với con người. Ở phần đầu của củ nhân sâm rất tròn và khá rắn chắc. Phần chân có màu vàng, to, phân thành các chân rất rõ ràng. Phần rễ của nhân sâm bám chủ yếu vào chân chứ không bám vào thân.

Sâm hàn quốc nhìn vào rất chắc chắn, cầm vào rất chắc tay do trọng lượng nặng.

Ngoài ra sâm hàn quốc có mùi thơm rất đặc trưng.

Nhân sâm trung quốc

Điểm khác biệt của nhân sâm trung quốc với sâm hàn quốc đó là xung quanh củ sâm không có đất bám dính do đã được làm sạch rất cẩn thận.

Phần đầu của củ nhân sâm trông rất dài. Phần thân lại có màu trắng và phần chân lại không phân thành các chân rõ ràng. Đặc biệt phần rễ của nhân sâm không chỉ bám vào chân sâm mà còn bám rất nhiều vào phần thân sâm.

Trọng lượng của nhân sâm rất nhẹ. Không  có mùi nồng như mùi của nhân sâm nhật mà  chỉ có mùi thơm rất nhẹ.

Cách đơn giản để phân biệt nhân sâm hàn quốc và nhân sâm trung quốc

Nhân sâm hàn quốc
Nhân sâm hàn quốc

Sâm hàn quốc thường có đất bám vào xung quanh và có rất nhiều mầm nhỏ mọc ở dưới gốc. Vì vậy nếu để sâm ở trong điều kiện ẩm rất dễ mọc mầm. Tuy nhiên điều này ở nhân sâm trung quốc không có.

Trên đây là một số đặc điểm của nhân sâm hàn quốc và nhân sâm trung quốc mà Sâm Yến Nhật Minh chia sẻ. Hy vọng với những đặc điểm này người tiêu dùng có thể dựa vào để làm căn cứ phân biệt sâm hàn quốc và sâm trung quốc được dễ dàng hơn. Từ đó mua được sản phẩm sâm hàn quốc chất lượng sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm sâm hàn quốc và muốn sử dụng nhân sâm để nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, hãy đến với Sâm Yến Nhật Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm nhân sâm phù hợp nhất với đối tượng thành viên trong gia đình bạn.

Be the first to comment

Gửi phản hồi