Những đối tượng nào không nên sử dụng nhân sâm tươi?

nhân sâm

Đối tượng không nên sử dụng nhân sâm

Nhân sâm được biết đến như một thần dược trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng sâm. Dưới đây là danh sách những đối tượng không nên sử dụng sâm.

Đối tượng bị bệnh cao huyết áp

Theo Đông Y những người bị bệnh cao huyết áp có dấu hiệu gan nóng cho nên nếu sử dụng sâm có thể gây nên hiện tượng huyết quản não. Đặc biệt nếu sử dụng sâm trong thời gian dài sẽ gây nên sự nguy hiểm nghiêm trọng về tính mạng.

Phụ nữ đang trong thời gian mang thai

Nhân sâm

Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng sâm vì các thành phần có trong sâm sẽ theo đường huyết dịch sang thai nhi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi mà còn gây nên hiện tượng khó sinh.

Trẻ em dưới 14 tuổi không nên sử dụng nhân sâm

Với trẻ em dưới 14 tuổi đặc biệt không nên sử dụng sâm. Lý do là vì sâm có tác dụng thúc đẩy sự phát dục của tuyến sinh dục. Mà ở đối tượng trẻ em điều này tuyệt đối không nên xảy ra.

Đối tượng bị bệnh gan, mật cấp tính

Những đối tượng bị bệnh gan, mật cấp tính như viêm gan hay viêm túi mật không nên sử dụng sâm. Bởi khi dùng nhân sâm tình trạng bệnh không những không được cải thiện mà còn có dấu hiệu nặng hơn.

Đối tượng bị bệnh viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa

Theo Đông Y những người bị bệnh viêm loét dạ dày không nên dùng sâm. Vì nhân sâm có tác dụng bổ khí và xung huyết nhiều cho nên không thể làm giảm tình trạng xuất huyết cũng như giảm các cơn đau do viêm loét dạ dày gây ra.

Người đang bị sốt, cảm

Nhân sâm

Vì sâm có tác dụng bổ khí cho nên nếu dùng cho người đang bị cảm sốt sẽ làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bị độc nhiệt trong cơ thể

Những người bị sưng họng hay cơ thể xuất hiện ghẻ lở hay mụn nhọt nếu dùng sâm sẽ khiến nguồn độc ở trong cơ thể tái phát và chữa trị trong thời gian dài mới có thể khỏi được.

sâm luôn được ca ngợi như một vị thuốc quý đối với sức khỏe con người cho nên rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên khi muốn sử dụng nhân sâm cần phải xem xét xem mình thuộc đối tượng nào, có thể sử dụng sâm hay không để tránh rước thêm bệnh vào người. Hy vọng với bài viết trên mọi người cũng đã biết thêm một số thông tin bổ ích về những đối tượng không nên sử dụng sâm. Từ đó phòng tránh được những tác hại không mong muốn khi sử dụng sâm.

Theo nhân sâm tươi

Tham khảo giá sâm tươi hàn quốc :   SÂM TƯƠI  | SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply