Những ưu điểm nổi bật của nhân sâm ngọc linh việt nam

Cách để có bình rượu sâm ngọc linh tuyệt vời
Sâm ngọc linh ở đâu

Ưu điểm nhân sâm ngọc linh Việt Nam

Nhân sâm ngọc linh việt nam đã được thiên nhiên ban tặng, đây được coi là dược liệu đặc biệt có rất nhiều công dụng đối với con người. Mặc dù mới được tìm thấy và tên tuổi của sâm ngọc linh chưa được nhiều người biết đến như các loại sâm triều tiên hay sâm trung quốc. Nhưng nếu thử làm một phép so sánh nhỏ thì sẽ thấy rõ nhân sâm ngọc linh có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với sâm triều tiên và sâm trung quốc.

Đặc điểm về khí hậu và thổ nhưỡng

Sâm triều tiên và sâm trung quốc mọc ở vùng ôn đới và hàn đới, chỉ riêng nhân sâm ngọc linh việt nam mọc ở vùng khí hậu nhiệt đới nên có nhiều đặc tính khác biệt mà 2 loại sâm trên không có được.

Về hoạt chất trong Nhân sâm ngọc linh việt nam

Sâm Ngọc Linh rừng

Nếu nói về hoạt chất chính có trong các loại sâm, thì nhân sâm ngọc linh việt nam được xếp cùng nhóm với sâm Tiều Tiên là nhóm có hầu hết hoạt chất saponin, thuộc khung dammaran với số lượng và hàm lượng ginsenosid cao, chỉ có 1 đến 2 saponin olean có hàm lượng không đáng kể. Riêng Sâm Trung Quốc chỉ có nhóm saponin dammaran, không có saponin olean.

Hiện nay, cả ba loại sâm trên đều được xem là những loài sâm quý. Nhưng chỉ riêng có nhân sâm ngọc linh việt nam  mới có hợp chất saponin dammaran kiểu ocotillol với majonosid R2 chiếm hơn 50% hàm lượng saponin có trong sâm. Thành phần này quyết định đến sự khác biệt giữa nhân sâm ngọc linh việt nam so với sâm Trung Quốc và Triều Tiên trong trị liệu.

Về tác dụng điều trị bệnh của nhân sâm ngọc linh

Các loài sâm thuộc chi Panax thì thường có những tác dụng dược lý và lâm sàng tương tự nhau, có thể dùng thay thế cho nhau trong phòng và điều trị bệnh. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng biệt.

Theo y học cổ truyển thì tác dụng chung của các các loại sâm đều là bổ sung, tăng lực và phục hồi sự suy giảm chức năng giúp cho tình trạng của cơ thể trở lại bình thường. Ngoài ra còn có công dụng sâm ngọc linh giúp chống lão hóa, kháng các độc tố gây hại tế bào, kích thích điều hòa cơ chế miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể…

Tuy nhiên, mỗi loại sâm sẽ có những đặc điểm và ưu thế riêng quyết định giá trị của từng loại đối với sức khỏe con người.

Đối với nhân sâm ngọc linh việt nam có tính kháng khuẩn cao, tác dụng chống stress tâm lý mà nhân sâm triều tiên và nhân sâm trung quốc không thể hiện được.

Nhân sâm trung quốc thì có tác dụng cầm máu, rút ngắn thời gian đông máu, chứng thiếu máu cục bộ ở não, tim.

Công dụng của sâm Ngọc Linh

Nhân Sâm Ngọc Linh Việt Nam là một loại nhân sâm thực sự quý giá

Ba loại Nhân sâm ngọc linh việt nam, sâm triều tiên, sâm trung quốc đều được công nhận là nhân sâm do: có sự hiện diện chủ yếu của thành phần hợp chất saponin dammaran quyết định tác dụng đặc trưng của các loài sâm nói chung và sâm triều tiên nói riêng.

Tuy nhiên, tùy vào mục đích điều trị và thể trạng của từng người bệnh để có sự lựa chọn phù hợp và tận dụng các tác dụng ưu thế của từng loài sâm..

Để xác định chính xác giá trị của từng loại sâm thì phải xét đến nguồn gốc xuất xứ của từng loại sâm đó.

Ví dụ như sâm triều tiên được trồng ở Trung Quốc thì vẫn được coi là sâm triều tiên nên khi mua tốt nhất là mua những sản phẩm có bao bì, nhãn hiệu rõ ràng hoặc ở nơi có thể xác định xuất xứ của sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Còn ở Việt Nam hiện nay chỉ có vùng núi Ngọc Linh thuộc 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, và vùng phụ cận núi Ngọc Linh là có thể trồng được sâm ngọc linh, vì đó là các vùng nhân sâm Ngọc Linh Việt Nam nguyên thủy của nước ta.

Nước ta cũng đang có các dự án mở rộng vùng trồng sâm ra các vùng cao nguyên hay vùng núi có khí hậu mát mẻ như ở vùng Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo…. Tuy nhiên để đạt chất lượng làm thuốc đối với những cây sâm mọc ở vùng trồng, với khí hậu mới thì cần phải có thời gian nghiên cứu khảo sát thêm.

 

Quý khách có thể xem thêm  tại website Nhân sâm tươi  các tin tức cách ngâm rượu nhân sâm ngọc linh mới nhất tại :  Sâm ngọc linh

sâm yến nhật minh

Địa điểm bán nhân sâm tươi hàn quốc uy tín tại TP hồ chí minh

CÔNG TY SÂM YẾN NHẬT MINH

Cửa hàng  1 : 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô giang, Quận 1, TP.HCM

Cửa hàng  2 : 300 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 21, Quận bình thạnh.

Cửa hàng  3 : 2A Quang Trung, Phường 3, Quận gò vấp.

Cửa hàng  4 : 139/18 bờ bao tân thắng, phường sơn kỳ, quận tân phú

Xem các sản phẩm Giá Sâm ngọc linh tại công ty : Sâm ngọc linh kon tum  |  Sâm ngoc linh quãng nam | Sâm ngọc linh

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply