Những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhân sâm

nhân sâm tươi làm sạch

Thực phẩm không nên kết hợp với nhân sâm

Thực phẩm không nên kết hợp với nhân sâm – Nhân sâm là một trong những loại thuốc cực bổ, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, giúp người bệnh sau khi ốm dậy hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Ngoài ra, sâm còn có những tác dụng tuyệt vời khác trong việc cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới… Tuy nhiên, cho dù là thuốc cực bổ thì cũng cần có những điều cấm kỵ riêng khi sử dụng nhằm đem lại sự an toàn cho sức khỏe. Vì đôi khi có những thứ kết hợp với nhau trở thành cực tốt nhưng một số thứ  khi kết hợp với nhau lại trở thành những mối nguy hại cho sức khỏe của chúng ta. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại thực phẩm không nên kết hợp với sâm khi sử dụng.

Sử dụng đồ kim loại để nấu sâm

Thực phẩm không nên kết hợp với nhân sâm – Nhân sâm rất dễ hấp thu những chất độc hại, đặc biệt là kim loại. Bạn tuyệt đối không sử dụng nồi hoặc tô chén đựng hay nấu bằng kim loại khi điều chế và sử dụng nhân sâm. Những kim loại sẽ dễ dàng kết hợp với sâm gây nên những chất cực độc hại đến sức khỏe của chúng ta, các bạn cần lưu ý điều này.

Uống trà cùng sâm

Trà nhân sâm

Thực phẩm không nên kết hợp với nhân sâm – Bạn có thể hãm sâm sau khi xắt thành lát mỏng rồi hãm thành trà uống thay vì uống trà như bình thường, trong trà có chứa các hợp chất khi gặp các hợp chất trong sâm sẽ làm sâm mất đi tác dụng của nó. Những chất bổ dưỡng trong sâm sẽ không còn công dụng như mong muốn. Lời khuyên tốt nhất là nên uống cách hai thứ này khoảng từ 2-3 giờ đồng hồ nhé. Nhưng bạn cũng không nên sử dụng trà trong khi đã uống sâm, hoặc nếu thói quen của bạn là uống trà, thì thay vì uống sâm thì bạn có thể hãm sâm thành dạng trà để dùng.

Sử dụng nhân sâm quá liều

Bất cứ thứ gì nếu bổ quá mà dùng quá nhiều hoặc quá liều đều đem đến những hậu quả khôn lường, đôi khi dẫn đến hiện tượng ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng. Bạn cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ khi sử dụng sâm để hỗ trợ điều trị bệnh, không nên tự ý sử dụng với liều lượng không xác định nhé.

Sử dụng đồ biển, củ cải

Nhân sâm có tác dụng bổ khí, trong khí đó củ cải, đồ biển đều có tác dụng đại hạ khí. Bạn dùng hai thứ này kết hợp chẳng khác nào để chúng tự triệt tiêu công dụng của nhau. Và khi liều lượng bên nào cao hơn sẽ gây ra những hậu quả đến sức khỏe của người bệnh.

Nhân sâm

Dùng khi ăn phải đồ khiến bị đau bụng

Tuyệt đối không sử dụng nhân sâm nếu bạn đang mắc các chứng bệnh về đường ruột như ợ hơi, chướng bụng, không tiêu, các bệnh rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài… Khi sử dụng sâm trong các trường hợp này dễ khiến bệnh tình nặng hơn, đồng thời có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Dùng nhân sâm song song thuốc tây

Thực phẩm không nên kết hợp với nhân sâm – Một vài người mắc các bệnh như cao huyết áp, bệnh nhân không đông máu, tiểu đường, tâm thần.. đang sử dụng các loại thuốc tây dược thì không nên sử dụng sâm. Các hợp chất trong sâm có khả năng gây tác dụng gấp đôi hoặc ngược lại với những công dụng thuốc tây mà bệnh nhân đang sử dụng. Từ đó cho ra những kết quả không mong muốn trong khi điều trị. Vậy nên, bạn tuyệt đối không sử dụng song song 2 thứ cùng một lúc nếu không được sự chỉ định của bác sĩ nhé.

Nhân sâm là một trong những loại thuốc đại bổ cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cần có sự hiểu biết cần thiết để biết được công dụng cũng như những cách để tránh kết hợp những thứ không nên dùng chung cùng sâm. Tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc đối với sức khỏe của chúng ta và người thân.

 

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

1 bình luận

Leave a Reply