Nhân sâm và sữa ong chúa

nhân sâm sữa ong chúa

Nhân sâm và sữa ong chúa -Từ xa xưa nhân sâm và sữa ong chúa được coi là một vi thuốc quý có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và kích thích cảm giác thèm ăn… Do đó, nhân sâm và sữa ong chúa có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nhưng không nên quá lạm dụng và không phải ai cũng dùng được.

Trong Đông y, nhân sâm sữa ong chúa được xem là vị thuốc quý giúp bổ khí và ích huyết, định thần có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng. Nhưng nếu không dùng hai loại này đúng cách, đúng liều lượng sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.

Đây cũng là lý do nhân sâm và sữa ong chúa là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tăng sức đề kháng, tăng cảm giác thèm ăn, kích thích quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả, tăng khả năng hoạt động, tăng cường sinh lý. Hay những người bị căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện tuần hoàn khí huyết, điều hòa tim mạch ổn định nhất là các triệu chứng tim hồi hộp, loạn nhịp nên sử dụng hai sản phẩm này.

nhân sâm và sữa ong chúa

Cách dùng nhân sâm và sữa ong chúa tốt nhất đối với từng đối tượng

  1. Trẻ nhỏ

Trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng cha mẹ nên mua ngay nhân sâm và sữa ong chúa cho trẻ dùng để tăng cường sức đề kháng cho con. Đây là cách được khoa học chứng minh là tốt nhất nhưng cần dùng khoa học và đúng liều lượng. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá mức sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ hay làm phản tác dụng, làm trẻ dậy thì sớm và quá trình phát triển tâm lý cao hơn những đứa trẻ khác rất nhiều.

Vì thế, để sức khỏe con mình phát triển thuận theo quy luật tự nhiên các bậc cha mẹ cần lưu ý cách dùng đúng.

  1. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cần tẩm bổ nhiều chất nhưng đông y chứng minh nếu phụ nữ  trong giai đoạn mang thai cũng dùng được nhân sâm và sữa ong chúa. Nhưng nếu dùng ít hoặc đúng liều lượng sẽ rất có tác dụng rất tốt và nếu dùng quá mức sẽ bị nóng trong, nhiệt, kích thích co bóp cổ tử cung nên có thể dẫn tới sảy thai.

  1. Người dễ mắc bệnh dị ứng

Bệnh viêm da cơ địa là bệnh dạng dị ứng mãn tính với biểu hiện da mất sắc tố. Những người mắc bệnh này không nên dử dụng nhân sâm và sữa ong chúa thường xuyên sẽ làm thân  nhiệt gia tăng dẫn đến tình trạng nóng bức, khó chịu.

  1. Người đang trong thời kỳ hậu phẫu thuật

Sau đợt phẫu thuật người bệnh bị ảnh hưởng sức khỏe rất lâu nếu muốn cơ thể phục hồi nhanh nhất các bạn cần có kế hoạch ăn uống và sử dụng thuốc bổ hợp lý, khoa học. Các bác sỹ Đông y và Tây y khuyên bệnh nhân trong thời kỳ hậu phẫu thuật không nên sử dụng nhân sâm và sữa ong chúa. Do đây là nguyên nhân chính gây can dương cực thịnh, khí nghẽn nhiệt vượng, dẫn xuất huyết ngũ quan rất nguy hiểm.

  1. Người bị rối loạn chức năng đường ruột

Khi bộ máy tiêu hóa gặp vấn đề vận hành không tốt ảnh hưởng tới quá trình ăn uống gây cảm giác chán ăn, khó tiêu. Nhưng nhân sâm và sữa ong chúa được Đông y xếp vào thượng phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nên nếu dùng nhiều sẽ khiến dạ dày bị tổn hại nặng nề hơn.

Hy vọng những thông tin về nhân sâm và sữa ong chúa với những tác dụng và tùy từng đối tượng mới sử dụng được hai vị thuốc quý này một cách hiệu quả nhất cho sức khỏe.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply