Những điều bạn cần biết về nhân sâm tươi và khô

Nhân sâm tươi và khô

Nhân sâm tươi và khô chúng ta bắt đầu tìm hiểu

Nhân sâm tươi ai trong chúng ta cũng biết nó tốt như thế nào và tác dụng của nhân sâm đối với cơ thể của chúng ta. Nhưng hiện nay trên thị trường có cả sâm tươi và khô. Vậy nhân sâm tươi và khô khác nhau như thế nào. Chính vì vậy dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những thông tin hữu ích về nhân sâm tươi và khô.

Nhân sâm tươi

Tìm hiểu về nhân sâm tươi

Sâm tươi là một loại thảo dược quý dùng để ngậm, nhai hoặc vào các món ăn. Nhưng trên thực tế thì dùng vào món ăn và pha trà thì rất khó khăn cần sự tinh tế không phải ai cũng làm được điều này. Do đó, sâm tươi được dùng làm quà biếu cho ba mẹ hay cấp trên vào những dịp mừng thọ hay lễ tết quan trọng. Tuy nhiên, khi mua biếu chúng ta cũng cần nắm được một số đặc điểm nổi bật của nó để nói cho người thân của chúng ta biết để bảo quản chúng tốt hơn, và không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

Tuy nhiên nhược điểm của sâm tươi đó là không thể bảo quản được lâu trong ngăn tủ mát. Vì vậy khi các bạn mua sâm tươi thì thường phải đem ngâm hoặc chế biến luôn. Và đặc biệt cần lưu ý với các bạn là sâm tươi sau khi đã rửa sạch bằng nước thì rất dễ bị hư.Do vậy,tốt nhất là bạn sử dụng nhân sâm càng sớm thì sẽ giữ được chất lượng của nhân sâm.

Nếu bạn muốn ngâm sâm tươi với mật ong thì hãy cắt lát mỏng cho vào ngâm với mật ong và mỗi sáng ngậm một lát vào cổ họng bạn sẽ cảm nhận được sự sảng khoái của cơ thể, sức lực tràn trề, sẵn sàng cho một ngày làm việc đầy hiệu quả.

Tìm hiểu về Nhân sâm khô

Nhân sâm khô

Nhân sâm khô hay còn gọi là hồng sâm khi được chế biến thì thành phần chính có trong nhân sâm là saponin lớn hơn rất nhiều so với trong sâm tươi. Và thường thì nhân sâm khô sẽ hợp với cơ địa của một số người hơn là nhân sâm tươi.

Nhân sâm khô có lẽ sẽ dễ bảo quản hơn nhân sâm tươi, vì nó khô nên khó hư hơn. Nhưng để tận dụng được hết hiệu quả của nó, chúng ta cũng cần bảo quản nó một cách thật cẩn thận.

Nhân sâm khô  thường không được sử dụng trong món ăn nhưng có thể dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong, pha trà hoặc làm quà biếu vì thời gian bảo quản được lâu hơn sâm tươi.

Qua bài viết trên chúng tôi muốn gửi tới các bạn thông điệp, Mỗi loại sâm đều có những ưu nhược điểm điểm riêng tùy vào mục đích sử dụng có thể lựa chọn loại sâm tươi hoặc khô theo ý muốn.

Kính chúc quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm nhân sâm tươi hay nhân sâm khô phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply