Những điều kiêng kị khi sử dụng nhân sâm hàn quốc

nhân sâm hàn quốc

Điều kiêng kị khi sử dụng nhân sâm

Nhân sâm hàn quốc được đông y ghi vào loại thượng hạng, có tác dụng tốt được ghi vào đầu vị của dòng bổ khí với những công năng tuyệt vời như bổ khí, đặc biệt cho các trường hợp chân khí suy giảm, người mệt mỏi, mới ốm dậy, trẻ em chậm lớn. Tăng cường sinh lý, cải thiện chức năng tình dục, tăng khả năng hồi phục cho mọi hoạt động cơ thể. Điều hòa hoạt động của hoạt động thần kinh, nâng cao sức bền trong quá trình làm việc. Cải thiện hoạt động tuần hoàn khí huyết, điều hòa ổn định hệ tim mạch, nhất là các triệu chứng tim hồi hộp, loạn nhịp. Có lợi cho các trường hợp ho lao, viêm phế quản mạn tính, tiểu đường. Làm tăng sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch, giúp cho chế độ làm việc dẻo dai hơn, tạo điều kiện để tăng năng suất lao động. Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hỗ trợ tích cực trong phòng và trị bệnh ung thư.

Nhân sâm

Trong sâm có nhiều công dụng nên được tin dùng nhưng các bạn cần lưu ý khi sử dụng sâm để mang lại kết quả tốt nhất.

Không quá lạm dụng nhân sâm

Nhiều người cho rằng vì sâm tốt cho nên sử dụng nhân sâm càng nhiều càng có lợi, quan điểm đó hoàn toàn sai. Người ta luôn nói rằng thứ gì ít quá thì không đủ, nhiều quá cũng không tốt. Khi bạn dùng sâm quá nhiều, dùng quanh năm, uống trà sâm như uống nước, ăn sâm như ăn vặt. Làm điều trên sẽ xảy ra rất nhiều nguy hiểm vì khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều chất sẽ không thể nào hấp thụ hết được mà sẽ bị tồn đọng, gây thừa chất, dẫn đến ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Lưu ý khi chế biến sâm, phải nhớ 4 không sau đây

  • Không uống trà cùng hoặc sau khi sử dụng sâm, trong trà có chất kị sâm, khi gặp nhau sẽ tạo nên nguy hiểm.
  • Không dùng đồ bằng kim loại để nấu sâm, bởi vì nhân sâm và kim loại khi gặp nhiệt độ sẽ tạo thành 1 loại chất độc cực kỳ hại cơ thể.
  • Không được ăn hải sản sau khi dùng.
  • Không được ăn cải củ sau khi dùng sâm.
Nhân sâm

Những người sau đây tuyệt đối không được dùng sâm

Cây nhân sâm là thần dược, sử dụng trong mọi lứa tuổi tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt không được sử dụng tới. Qua quá trình nghiên cứu các chuyên gia đã đưa ra một số trường hợp tiêu biểu không được dùng nhân sâm

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, uống sâm sẽ tăng thai hỏa, ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi

Trẻ em dưới 14 tuổi, đây là độ tuổi mà trẻ phát triển mạnh nhất về trí tuệ nên các bậc phụ huynh hãy nên để con mình tự phát triển, không nên quá phụ thuộc vào nhân sâm, điều này làm cho cơ thể trẻ ỷ lại, không tự phát triển.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply