Những điều chưa biết khi cho bà bầu dùng sâm ngọc linh

Bà bầu dùng sâm ngọc linh
Bà bầu dùng sâm ngọc linh

Bà bầu dùng sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh
Cây sâm ngọc linh

Bà bầu dùng sâm ngọc linh – Cây sâm ngọc linh là bài thuốc quý thuộc họ cam tùng chỉ có ở Việt Nam, sâm mọc ở vùng núi ngọc linh có tác dụng bồi bổ tăng cường sức khỏe và chữa bệnh rất cao. Được phát hiện ở vùng núi ngọc linh thuộc địa phận giáp ranh của tỉnh kon tum và quảng nam, loại sâm này như món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người giữa núi rừng hùng vĩ. Sâm được đánh giá là dược liệu thượng đẳng, là một trong 5 loại nhân sâm tốt nhất thế giới, việt nam thật tự hào khi có sản vật tốt như thế.

 

Có tên khoa học là Panax vietnamesis, thường mọc thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm ướt trên đất nhiều mùn, nó có dạng thân khí sinh thẳng đứng, có màu lục hoặc tím và khá nhỏ. Khi đánh giá chất lượng nhân sâm người ta sử dụng chỉ số saponin, loại sâm này có chỉ số saponin cao nhất, thậm chí còn cao hơn sâm hàn quốc.

Sâm ngọc linh có nhiều công dụng như thế vậy liệu khi dùng cho bà bầu có tốt không, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

Công dụng sâm ngọc linh

Thành phần chủ yếu của nhân sâm gồm saponin triterpenoid tetracyclic, nhóm, có tới gần 30 saponin khác nhau đối với cơ thể bình thường vô cùng tốt. Tuy nhiên, nếu như mới mang thai mà thai phụ sử dụng nhiều sâm quá sẽ khiến thừa nhiều khí, chuyển thành hỏa, bất lợi với thai nhi trong bụng. Theo nhiều nghiên cứu ở người, khi cơ thể sử dụng quá nhiều thì nhấn âm sẽ xuất hiện tình trạng hưng phấn, dễ bị ngứa ngáy, chóng mặt, tăng nhiệt độ, xuất huyết, bí tiểu, phù nước. Chị em mang thai giai đoạn đầu sử dụng nhân sâm còn có thể bị nôn mửa, phù, tăng huyết áp, nặng thì xuất huyết âm đạo và rất dễ sảy thai. Đây là những biểu hiện ảnh hưởng rất xấu tới cả mẹ và bé.

Sâm ngọc linh
Sâm ngọc linh

Theo thí nghiệm nghiên cứu trên loài chuột, chuột mẹ mang thai đã được các giáo sư cho sử dụng loại sâm này, sau một thời gian các cơ quan của chuột con đã xuất hiện những dấu hiệu xấu khác bình thường tim, tay, chân, phổi. Do trong sâm có chứa hợp chất là Rb1, đây là chất gây ra dị tật ở bào thai. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về việc bà bầu sử dụng sâm ngọc linh sẽ gây dị tật cho con, chưa thử nghiệm trên cơ thể người bởi điều đó quá nguy hiểm nhưng một lời khuyên chân thành rằng các mẹ hãy thật cẩn thận khi sử dụng sâm trong quá trình mang thai.

Tốt nhất thai phụ trong 3 tháng đầu mang thai tuyệt đối không sử dụng, trong quá trình sau đó hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sĩ  để lựa chọn lượng dùng sao cho phù hợp, không được sử dụng tùy tiện vì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn như chuyển dạ sớm, dị tật, thai nhi quá ngày.

Tuy nhiên việc dùng sâm ngọc linh để bồi bổ khi mang thai lại rất phổ biến ở nước ta, đây là do tư duy sai lệch về công dụng.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

 

Be the first to comment

Gửi phản hồi