Công bố về rừng sâm quý – sâm ngọc linh kon tum

Cách chọn sâm ngọc linh chất lượng

Rừng sâm quý – sâm ngọc linh kon tum

Sâm ngọc linh kon tum được ươm trồng hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên giữa rừng già nguyên sinh tại Kon Tum.

Rừng sâm ngọc linh này được trồng trên đỉnh núi Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum, là có độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển. Với hơn 140 ha sâm ngọc linh, mỗi ha cho sản lượng ít nhất 1 tấn sâm, và theo giá thị trường hiện nay thì có thể thu về hơn 50 tỷ đồng.

Với việc công bố vườn sâm 140 ha tại Kon Tum thì bài toán về giống, khó khăn lớn nhất trong chiến lược nhân rộng loài dược liệu quý này đã được giải quyết. Với vườn sâm ngọc linh kon tum có diện tích 140 ha sẽ cung cấp 1 triệu cây giống, tương đương với 20 ha trồng mới.

Sâm ngọc linh kon tum

Chính phủ cũng đã có những chủ trương đưa sâm ngọc linh trở thành 3 sản phẩm dược liệu quốc gia. Tuy nhiên, chỉ khi vườn sâm “bí mật” 140 ha ở Kon Tum được công bố, thì hướng phát triển bền vững cho người dân địa phương nơi đây thông qua loài dược liệu quý này mới trở nên thực sự khả thi.

Được biết sâm ngọc linh là loại dược liệu cực kỳ quý hiếm, chỉ riêng có ở vùng núi cực cao thuộc số ít huyện của Kon Tum và Quảng Nam (có đỉnh cao 2.598m). Cây sâm ngọc linh đã và đang sớm cạn kiệt, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn lùng ráo riết sau ngày được phát hiện năm 1973. sâm ngọc linh được xếp đầu bảng trong Sách đỏ thực vật Việt Nam (1994).

Nỗ lực cứu cây sâm quý Ngọc Linh

Ngay từ những năm 1990, ngành chức năng ở Quảng Nam, Kon Tum đã lập những chốt, điểm để trồng sâm di thực ở quanh núi Ngọc Linh. Vì đây có độ cao và những điều kiện phù hợp cho sự phát triển của cây sâm ngọc linh kon tum này.

Vượt qua hàng loạt những khó khăn, từ cơ chế tổ chức cho đến chốt trồng sâm di thực ở cao điểm xa xôi, đến mò mẫm tìm kiếm kỹ thuật nhân trồng, chăm sóc. Cuối cùng Trại Dược liệu Trà Linh – thuộc Công ty Dược Quảng Nam, đã không chỉ bảo tồn được nguồn gen của loại sâm quý hiếm này mà còn phát triển sâm ngọc linh trở thành cây trồng kinh tế.

Nhờ chính sách trên một số cư dân Ngọc Linh – những người Xơ-đăng bản địa ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), đã mở được mùa vàng nhờ cây sâm quý này. Nhiều chủ hộ ở Trà Linh (Nam Trà My) ngoài việc bán củ sâm còn có thu nhập thêm từ bán cây sâm giống. Điều kiện kinh tế của người dân ngày càng đi lên.

Tuy nhiên lại có nhiều thắc mắc: Liệu sâm ngọc linh kon tum có tốt bằng sâm ngọc linh hàn quốc không?

Sâm ngọc linh kon tum

Nếu bạn là một khách hàng hay mua bán, sử dụng sâm ngọc linh chắc hẳn sẽ nhận thấy trên thị trường hiện nay có xuất hiện một loại sâm ngọc linh được giới thiệu có nguồn gốc ở Việt Nam, đó là sâm ngọc linh kon tum.

Trước đây, sâm ngọc linh tự nhiên có sinh trưởng và phát triển trên đỉnh núi ở Kon Tum, tuy nhiên thời gian gần đây nó bắt đầu bị khai thác quá đà dẫn tới đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt. Để bảo tồn nguồn gốc cũng như duy trì nguồn gen của sâm ngọc linh, các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam cùng Bộ Y tế đã đặt vấn đề trồng sâm ngọc linh để duy trì. Vì thế, từ năm 1995 cây sâm ngọc linh đã bắt đầu được nhân giống và gieo trồng ở Kon Tum, và hiện nay đã được tung ra bán trên thị trường.

Tuy nhiên, có nhiều người tiêu dùng đặt ra thắc mắc không biết sâm ngọc linh kon tum có tốt bằng sâm ngọc linh hàn quốc không?

Nếu so sánh về giá cả trên thị trường thì sâm ngọc linh kon tum có giá thấp hơn so với sâm ngọc linh hàn quốc. Liệu có phải do sâm ngọc linh ở Kon Tum có giá thấp hơn là do nó không phải vận chuyển từ nước ngoài về, được trồng tại Việt Nam không mất phí vận chuyển nên giá thành rẻ hơn hay còn nguyên nhân nào khác liên quan tới chất lượng không?

Những câu hỏi này thì hiện nay vẫn chưa có câu trả lời thích đáng, chỉ có những người trực tiếp đã mua và sử dụng mới có thể đánh giá được sự khác nhau giữa hai loại nhân sâm này.

Tuy nhiên, theo như các phân tích khoa học các số liệu thu được thì công dụng sâm ngọc linh kon tum hoàn toàn có giá trị dinh dưỡng và công dụng y hệt như sâm ngọc linh hàn quốc.

Quý khách có thể xem thêm  tại website Nhân sâm tươi  các tin tức cách ngâm rượu nhân sâm ngọc linh mới nhất tại :  Sâm ngọc linh

sâm yến nhật minh

Địa điểm bán nhân sâm tươi hàn quốc uy tín tại TP hồ chí minh

CÔNG TY SÂM YẾN NHẬT MINH

Cửa hàng  1 : 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô giang, Quận 1, TP.HCM

Cửa hàng  2 : 300 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 21, Quận bình thạnh.

Cửa hàng  3 : 2A Quang Trung, Phường 3, Quận gò vấp.

Cửa hàng  4 : 139/18 bờ bao tân thắng, phường sơn kỳ, quận tân phú

Xem các sản phẩm Giá Sâm ngọc linh tại công ty : Sâm ngọc linh kon tum  |  Sâm ngoc linh quãng nam | Sâm ngọc linh

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply