Cách phân biệt nhân sâm và hồng sâm

nhân sâm và hồng sâm

Phân biệt nhân sâm và hồng sâm

Nhân sâm và hồng sâm đều là những loại dược liệu quý giúp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh mộ cách hiệu quả. Đều là những loại thuốc quý có chung nguồn gốc xuất xứ nhưng giá thành cũng như hiệu quả điều trị, tác dụng chữa bệnh khác nhau. Ai cũng biết chúng rất tốt cho sức khỏe nhưng không thực sự hiểu rõ về hai loại thuốc quý này.

Sự giống nhau giữa nhân sâm và hồng sâm

Cả hai đều có nguồn gốc là sâm, có tác dụng chữa bệnh, đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nền tảng cơ bản của hồng sâm chính là sâm ban đầu được chế biến thành.

Điểm khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm

Nhân sâm

Nhân sâm

Sâm có nguồn gốc từ thiên nhiên, được hình thành từ trong tự nhiên, qua nhiều năm hình thành củ sâm tươi, càng nhiều tuổi giá trị của sâm càng cao. Sâm được tìm thấy trong tự nhiên thì càng quý hiếm và có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Người ta tin rằng sâm là kết từ tinh túy của trời đất, có tác dụng cực tốt cho sức khỏe của con người.

Từ xa xưa các vị vua chúa cũng luôn tìm kiếm và bỏ ra không ít tiền của để có thể sở hữu được loại thuốc quý hiếm này.

Sâm tươi có giá trị dinh dưỡng và điều trị bệnh cao. Nhưng ngược lại là thời gian bảo quản rất ngắn. Ngày xưa sâm thường được bảo quản trong môi trường ôn hòa hoặc lạnh. Nhưng người ta thường sơ chế sâm bằng cách sấy hoặc phơi khô để có thể bảo quản lâu hơn. Ngày nay, người ta dùng tủ lạnh để ngăn quá trình hư hỏng của loại thảo dược này. Họ sẽ bỏ củ sâm tươi vào trong ngăn mát tủ lạnh có thể để lâu đến gần 7 ngày.

Nhân sâm tươi có tính hàn nên không phù hợp với những bệnh nhân có thể trạng yếu ớt, mắc các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt có khả năng gây ngộ độc hoặc tử vong nếu dụng với số lượng lớn khi đang bị đau bụng.

Sâm không phải là một loại thuốc có tác dụng chữa bệnh, nó đơn giản chỉ là một loại thực phẩm có tác dụng bổ sung những chất bổ hoặc chất dinh dưỡng, thuộc vào loại thượng hạng. Có tác dụng bồi bổ và tăng cường thể lực cho những người sau khi đau ốm hoặc bổ sung tinh lực cho nam giới, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương ở nam giới.

Hồng sâm

Hồng sâm

Ngày xưa người ta chế biến hồng sâm bằng cách để nhân sâm phơi khô dần dưới ánh nắng mặt trời. Ngày nay, hồng sâm được chế biến bằng cách sử dụng nhân sâm tươi hấp để có được sản phẩm hồng sâm độc đáo.

Sau khi được chế biến từ sâm, sản phẩm hồng sâm có màu đỏ sẫm độc đáo. Từ đó người ta cũng sử dụng tên hồng sâm làm tên gọi của loại dược phẩm này. Do trong quá trình chế biến các thành phần trong hồng sâm đã được biến đổi. Đặc biệt là hàm lượng saponin tăng vọt từ 18 đến 34. Điều này giúp sâm sau khi chế biến có công dụng vượt trội hơn so với ban đầu. Hồng sâm có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh cực tốt. Nếu sâm có tính hàn thì hồng sâm có tình ôn phù hợp với cả những bệnh nhân có thể trạng yếu ớt, những người không có khả năng sử dụng nhân sâm để hỗ trợ điều trị.

Tuy nhân sâm là một loại dược liệu quý hiếm nhưng không hoàn toàn tốt nếu chúng ta không biết cách chế biến và sử dụng phù hợp. Hồng sâm có khả năng hỗ trợ và điều trị các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa căn bệnh ung thư.

Hồng sâm không kén người dùng, nếu sâm không thể hoặc chỉ sử dụng ở mức chỉ định rất ít cho phụ nữ mang thai và trẻ em thì hồng sâm hoàn toàn ngược lại.

Có lẽ các bạn đã hiểu được phần nào về sự khác biệt giữa sâm và hồng sâm sau bài viết này. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hiểu biết nhiều hơn về dược liệu nếu cần thiết sử dụng nhân sâm và hồng sâm nhé.

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply