Đặc điểm phân biệt nhân sâm rừng và nhân sâm trồng ai cũng nên biết

Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc
Cách chọn mua nhân sâm hàn quốc

Phân biệt nhân sâm rừng và sâm trồng

Nhân sâm rừng mọc tự nhiên nên chất lượng tốt hơn so với sâm vườn. Nhằm tránh tình trạng mua phải sâm vườn giả mạo thành sâm rừng, bài viết sau đây sẽ đề cập đến một số đặc điểm để phân biệt sâm rừng và sâm vườn.

Phân biệt sâm rừng và sâm vườn dựa vào lớp vỏ ngoài của củ sâm

Lớp vỏ ngoài của nhân sâm là điều mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Nếu chạm vào lớp vỏ ngoài thấy vỏ chắc và mịn thì đó là sâm rừng. Còn sâm trồng có lớp vỏ khá xốp và sờ vào thấy ráp, không có được độ mịn màng giống như sâm rừng.

Nhân sâm
Nhân sâm

Phân biệt sâm rừng và sâm vườn dựa vào đầu của củ sâm

Nhân sâm rừng có phần đầu nhỏ, tương đối dài, bát rễ khá dày và rất sâu, có phần đầu rễ hơi cong. Còn sâm trồng thì phần đầu hơi ngắn, bát rễ ít và có phần đầu rễ tròn.

Phân biệt sâm rừng và sâm vườn dựa vào phần thân 

Thân hoàng tình là đặc điểm dễ nhận biết của sâm rừng, có thể dài  bằng hoặc là ngắn hơn. Phần thân của sâm rừng thường có từ 1- 2 nhánh, phải rất hiếm mới bắt gặp trường hợp có 3 nhánh. Tuy nhiên ở sâm vườn rất dễ bắt gặp trường hợp có 3 nhánh và ở phần trên dưới không đều nhau.

Ngoài ra ở phần thân của sâm rừng còn có các đường vằn ngang. Ở đầu rễ sâm có đường vằn, ở phần vai thì lại nhỏ nhưng rất sâu có màu đen, có thể nhìn ra rất nhiều hình xoắn ốc tự nhiên và liên tục. Tuy nhiên ở phần thân của sâm vườn thì lại xuất hiện các đường vằn ngang thưa và không được sâu. Chúng không xuất hiện một cách liên tục mà bị ngắt quãng.

Phân biệt sâm rừng và sâm vườn dựa vào râu sâm

Nhân sâm
Nhân sâm

Với sâm rừng thì phần râu rất dài và rất dai. Đặc biệt là có các nốt sần nổi lên rất rõ. Và ở sâm vườn hầu như không có nốt sần này, nếu có thì cũng không rõ ràng để nhận biết.

Trên đây là những đặc điểm giúp phân biệt rõ ràng giữa sâm rừng và sâm vườn. Nắm rõ những đặc điểm này sẽ giúp người tiêu dùng mua được đúng sản phẩm sâm rừng chất lượng. Tuy nhiên để đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ của nhân sâm công dụng nhân sâm phát huy tốt nhất, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu về địa chỉ bán sâm uy tín trên thị trường. Nếu bạn muốn mua được sản phẩm sâm chất lượng mà chưa biết nên mua ở địa chỉ nào có thể tới địa chỉ của Sâm Yến Nhật Minh

Be the first to comment

Gửi phản hồi