Nhân sâm có nên sử dụng cho phụ nữ mang thai không?

Cao hồng sâm cho phụ nữ đang mang thai
Cao hồng sâm cho phụ nữ đang mang thai

Nhân sâm cho phụ nữ mang thai

Nhân sâm à một thảo dược tốt cho sức khỏe của  con người, tuy nhiên tùy thuộc vào từng đối tượng mà sử dụng nhân sâm mang lại những tác dụng khác nhau. Vậy với đối tượng là phụ nữ mang thai có nên sử dụng sâm hay không?.

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng nhân sâm hay không?

Nhân sâm

Quá trình mang thai của phụ nữ được biểu đạt là dương thịnh âm suy. Trong giai đoạn cơ thể của phụ nữ thiếu máu và thừa dương khí cho nên cần phải cẩn thận nếu không sẽ xuất hiện hiện tượng “Thai hỏa”.

Sâm được biết đến là một loại thảo dược rất bổ cho nên trong giai đoạn mang thai, nhất là thời gian 3 tháng đầu không nên sử dụng nhân sâm. Bởi nếu sử dụng nhân sâm có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Theo các công trình nghiên cứu y học của Hồng Kong, việc sử dụng sâm trong thời kỳ đầu khi mang thai là một trong những nguyên nhân gây nên dị tật ở thai nhi.

Các nhà khoa học đã thực hiện các thí nghiệm trên cá thể chuột bạch. Tiêm vào cơ thể chuột bạch một lượng 30mg/ml một hợp chất có tên là ginsenoside Rb1, đây chính là hợp chất có trong thành phần của sâm. Sau 9 ngày tiến hành kiểm tra phôi thai trên cá thể chuột bạch thấy các bộ phận như tim, bộ phận mắt hay tay và chân đều phát triển không bình thường.

Như vậy với những tác dụng không mong muốn từ sâm mang lại cho thai phụ tuyệt đối trong khoảng thời gian 3 tháng đầu không nên sử dụng sâm.

Lưu ý khi sử dụng sâm ở phụ nữ mang thai

Nhân sâm

Khi mang thai nếu thai phụ cần phải sử dụng sâm thì bắt đầu vào tháng thứ 5 có thể hỏi ý kiến của bác sĩ xem có thể sử dụng sâm hay không. Nếu sử dụng sâm thì nên sử dụng với liều lượng ít, tuyệt đối không được vượt quá 100g. Và khi dùng sâm thai phụ không nên dùng kéo dài và liên tục. Tốt nhất nên sử dụng trong thời gian ngắn và ngắt quãng.

Khi dùng sâm nếu cảm thấy các dấu hiệu bất thường cần phải dừng ngay lại và tới các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

Phụ nữ mang thai là đối tượng cần phải bồi bổ sức khỏe để giúp thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh. Vì nhân sâm có rất nhiều tác dụng tốt trong việc bồi bổ sức khỏe cho nên nhiều người đặt ra câu hỏi là phụ nữ mang thai có nên sử dụng sâm hay không. Hy vọng qua bài viết này mọi người đã có câu trả lời cũng như sử dụng sâm đúng cách với thai phụ để đảm bảo thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply