Chọn nhân sâm nào tốt nhất

nhân sâm tươi

Nhân sâm nào tốt nhất

Nhân sâm hiện nay trên thị trường rất đa dạng, với mẫu mã, chất lượng cùng xuất xứ khác nhau. Tác dụng của những loại sâm này nếu chỉ bàn về phần định nghĩa như chúng ta hiểu ban đầu là tăng cường sức khỏe, bồi bổ thể lực thì đơn giản. Nhưng có rất nhiều loại sâm với những lời mời chào cực kỳ hấp dẫn cùng với những chiêu thức quảng cáo kinh điển. Điều này khiến người tiêu dùng cực kỳ phân vân không biết nên dùng loại nào thì tốt cho sức khỏe.

Nhân sâm

Nhân sâm loại nào là tốt nhất cho sức khỏe

Đây là một câu hỏi khó trả lời, khó ở chỗ muốn biết rõ cần đào sâu hơn nữa, từ đó chúng ta mới tìm được một câu trả lời chính xác nhất. Tuy nhiên, sâm có nhiều công dụng hữu ích giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe và bảo vệ gia đình khỏi bệnh tật một cách dễ dàng. Công dụng nhân sâm giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể chất, tinh thần, giúp não hoạt động tốt, khả năng tập trung vào công việc và học tập cao hơn.

Thảo dược sâm có tên khoa học là Panamax, đây là một loại dược liệu chứa nhiều thành phần quý giá có tác dụng bồi bổ và hỗ trợ chữa bệnh cho bệnh nhân. Trong sâm chứa hơn 30 thành phần hoạt chất Ginsenosides khác nhau, trong đó Rg1 và rb1 hỗ trợ giúp tăng cường nguồn năng lượng, bổ sung vi chất cho cơ thể hoạt động, điều hòa và gia tăng các cảm xúc tích cực, giúp lượng chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể được đều đặn.

Các nước Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ là những quốc gia được đánh giá là có nhiều sâm tự nhiên nhất trên thế giới. Riêng sâm tại Mỹ có hàm lượng Ginsenosides Rb1 cao hơn nên được xếp vào loại thượng phẩm hàng đầu, ngoài ra sâm hàn quốc cũng chứa lượng lướng ginsennosides Rb1 cũng được xếp cùng với sâm mỹ. Nguồn hợp chất này có tác dụng dưỡng thể tốt, nâng cao sức khỏe, bổ âm. Riêng sâm triều tiên có chứa các hợp chất có tác dụng cường dương, tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cao độ, nâng cao khả năng chịu đựng, độ bền cũng như sự dẻo dai cho cơ thể.

Lượng Ginsenosides trong mỗi loại sâm ở các nước khác nhau, do điều kiện đất đai, khí hậu dẫn đến việc tạo nên củ nhân sâm với chất lượng mỗi nước là không giống nhau. Theo thứ tự tính về hàm lượng chất Ginsenosides trong củ thì xếp đầu tiên là sâm hàn quốc, tiếp đến là Trung Quốc, sau cùng là Hoa kỳ.

Nhân sâm

Lượng Ginsenosides sẽ phản ánh chất lượng của nhân sâm, vậy nên nếu lựa chọn trên tiêu chí hàm lượng này thì người dùng nên dùng sâm hàn quốc sau đó là Trung Quốc và cuối cùng là Hòa Kỳ.

Ngoài ra, giá thành cũng là một trong những điều khiến người tiêu dùng phân vân. Bạn hãy căn cứ vào nguồn gốc nhân sâm, số năm tuổi và chất lượng nhân sâm tươi để có thể nhận định giá mà người bán đưa ra liệu có phù hợp hay không.

Ngày nay, nhân sâm Hàn Quốc được rất nhiều người trên thế giới tin dùng vì độ tin cậy về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và công dụng của nó. Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và đang là một trong những khách hàng thường xuyên sử dụng các loại nhân sâm nhập khẩu từ Hàn quốc. Đây là một trong những lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi mua nhân sâm bạn cũng cần lưu ý về mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tốt nhất chỉ nên mua ở những cửa tiệm có thương hiệu, có uy tín và cả khả năng đổi trả nếu sản phẩm không được như ý. Đặc biệt, cần kiểm tra sản phẩm có giấy tờ chứng nhận chất lượng hay không trước khi mua để tránh bị mất tiền mà còn mang bệnh vào người vì sử dụng nhân sâm không đúng chất lượng hoặc sản phẩm giả.

 

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply