Nhân sâm – dược liệu hỗ trợ trị bệnh ung thư

Nhân sâm hỗ trợ trị ung thư

Nhân sâm hỗ trợ trị ung thư

Nhân sâm hỗ trợ trị ung thư -Trong các loại thuốc của y học cổ truyền của phương đông chúng ta, dược liệu nhân sâm được xem là một loại dược liệu thuộc hàng thượng phẩm. Từ xa xưa, các vị vua chúa đến thường dân đều muốn sỡ hữu những củ sâm quý giá và có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh của con người. Tuy nhiên, ngày xưa không phải ai cũng có cơ hội may mắn để có thể sỡ hữu loại thảo dược quý giá này. Vì ngày xưa, nhân sâm chỉ được tìm thấy trong tự nhiên, không được trồng nhiều như bây giờ. Còn ngày nay, ai trong chúng ta cũng có thể có cơ hội để sở hữu và dùng loại thảo dược này một cách dễ dàng và phù hợp với túi tiền của từng người.

Nhân sâm

Tại sao nhân sâm ngày nay nhiều và được đông đảo người tiêu dùng săn lùng và mua dùng. Vì một trong những công dụng tuyệt vời của loại thuốc này chính là việc hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả. Hiện nay, bệnh ung thư là một trong những căn bệnh phổ biến và khiến các nhà y học hết sức đau đầu khi tìm biện pháp ngăn ngừa và điều trị. Vậy công dụng nhân sâm và vai trò của nó trong việc hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

Nhân sâm hỗ trợ trị ung thư giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng chịu đựng của cơ thể đối với bệnh tật cũng như vi khuẩn tấn công. Tăng sức đề kháng là biện pháp tốt nhất để đẩy lùi mọi bệnh tật của con người. Nhân sâm giúp quá trình lão hóa diễn ra chậm, không chỉ riêng làn da mà cả các cơ quan chức năng khác trong cơ thể cũng được bổ sung năng lượng để hoạt động khỏe mạnh. Hệ tuần hoàn của chúng ta được tăng cường hoạt động, giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng, cân bằng huyết áp giữ ở mức ổn định. Về hệ thần kinh, bổ sung trí lực giúp tăng cường khả năng tập trung, sinh lực, trí nhớ được cải thiện, phòng tránh hiện tượng xơ cứng động mạch, hỗ trợ điều trị đau dạ dày.. từ đó phòng ngừa và kiềm hãm quá trình ung thư xảy ra.

Nhiều quá trình thử nghiệm cũng như các công trình nghiên cứu nhằm bóc tách các hợp chất hữu ích có trong nhân sâm có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Trong nhân sâm có hơn 30 hoạt chất ginsenosides ( saponin) có Rh2, Rg3 có tác dụng mạnh mẽ lên các tế bào và mầm mống hình thành các tế bào ung thư, kiềm hãm sự phát triển cũng như lan rộng của các tế bào ung thư ác tính.

Ngoài ra, Rh2, Rg3 có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng và khả năng chống chọi với bệnh ung thư của cơ thể bệnh nhân trong quá trình điều trị giai đoạn hóa trị. Trong quá trình điều trị hóa trị xạ trị cho bệnh nhân bị bệnh ung thư có xảy ra các tác dụng phụ khiến bệnh nhân cực kỳ khó chịu, nhân sâm có tác dụng giảm độc tính của hóa trị, đồng thời chống lại sự xâm lược cũng như sự chuyển giao chất độc ác tính trong khối u gây ung thư.

Nhân sâm hỗ trợ trị ung thư – Quá trình điều trị ung thư cần kết hợp với cách ăn uống, nghỉ ngơi một cách khoa học, đồng thời giữ cho tinh thần bệnh nhân luôn thoải mái và lạc quan thì bệnh tật nhanh chóng được đẩy lùi. Trong nhân sâm có các hoạt chất giúp tinh thần của bệnh nhân được cân bằng và thoải mái hơn, do các hoạt chất có tác động tích cực đến hệ thần kinh trung ương.

Các bệnh nhân đang mắc bệnh mãn tính nằm trong tình trạng kiệt sức thì chất  Rh2 ginseng có tác dụng làm tăng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể ( HDL – C) và giảm lượng cholesterol có hại ( LDL – C). Các động mạnh cũng được tác động để giãn ra hỗ trợ cho việc lưu thông máu trong cơ thể dễ dàng hơn, tránh tình trạng xơ vữa động mạch, cải thiện chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, hạn chế hình thành các bệnh lý về gan, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply