Nhân sâm đất có tác dụng gì ?

Nhân sâm đất

Cây sâm đất là loại cây thảo dược, rễ cây to mập, thân được phân  thành nhiều nhánh có màu đỏ. Nhân sâm đất có tác dụng gì?

Trong dân gian người ta thường sử dụng cây sâm đất để ngâm rượu do hoặc chế biến các món ăn thanh nhiệt, giải độc mà còn có tác dụng trị liệu chứng viêm khớp và nó có nhiều tác dụng như long đờm, lợi tiểu, nhuận tràng. Nếu bạn đang thắc mắc nhân sâm đất có tác dụng gì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nhân sâm đất có tác dụng gì, nhất là khi bạn gặp trường hợp ăn uống khó tiêu sử dụng sâm đất sẽ giúp bạn giảm đau bụng, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Sâm đất được sử dụng giảm ho, hen suyễn, dùng trong trường hợp nam giới bất lực. Dưới đây là một số bài thuốc bổ từ cây sâm đất để biết thực sự nhân sâm đất có tác dụng gì.

Những bài thuốc chữa bệnh từ cây nhân sâm đất

Giống cây sâm đất

Chữa sốt nóng khát nước với cây sâm đất

Mùa hè bạn có thể đun nước sâm đất uống mỗi ngày vừa để giải khát, thanh nhiệt và giải độc nên sâm đất có khả năng hạ sốt hiệu quả. Cách dùng bạn chỉ cần rửa sạch 6g rễ cây sâm đất sắc với 200ml nước và đun cho tới khi chỉ còn 50ml nước rồi uống mỗi ngày.

Nhân sâm đất có tác dụng chữa chứng chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi

Cách thực hiện với bài thuốc chuẩn bị như sau 8g rễ, 8g thân cây nhân sâm đất cho vào sắc với 250ml nước uống mỗi ngày. Chỉ sau 1 tuần bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi không còn mệt mỏi, chóng mặt.

Chữa tiểu đường nhờ cây sâm đất

Khi hỏi nhân sâm đất có tác dụng gì thì tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Lấy 75g nhân sâm đất tươi còn nếu là nhân sâm khô thì lấy 25g sắc uống mỗi ngày. Uống mỗi ngày 1 thang, thực hiện trong nhiều ngày bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Chữa cao huyết áp

Cây sâm đất có công dụng chữa bệnh đặc biệt là điều trị nhiều bệnh như cao huyết áp, viêm đường tiết niệu, các bệnh ngoài da rất tốt. Tác dụng chính của cây sâm đất là chữa bệnh cao huyết áp nên bạn có thể thực hiện với bài thuốc đơn giản.

Lấy 12g hoa sâm đất tươi hoặ khô sắc với lượng nước vừa phải uống mỗi ngày không những cân bằng huyết áp mà còn hạn chế tình trạng cao huyết áp đột ngột.

Tác dụng của cây sâm đất chữa vết thương hở, làm liền sẹo

Nhân sâm đất còn có tác dụng chữa lành vết thương và liền sẹo nhanh nên nhiều nơi dùng cách này để chữa bệnh phong. Trước kia người ta sử dụng lá cây sâm đất nấu nước lá để uống, cành và rễ cây sâm đất nấu nước tắm cho người ghẻ lỡ, kể cả người bị phong có tác dụng rất tốt.

Bài thuốc chữa kiết lị

Chuẩn bị 100g lá sâm đất, 100g cỏ sữa đem rửa sạch rồi cho vào ấm đun với 400ml nước. Đun đến khi nước cạn còn 100ml thì tắt bếp và uống ngày 1 – 2 lần sẽ có hiệu quả.

Ngoài những tác dụng điều trị bệnh trên thì nhân sâm đất còn có tác dụng điều trị cả bệnh sâu răng và viêm đường tiết niệu hiệu quả. Nhân sâm đất còn có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, thanh nhiệt cơ thể và mang lại nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Vì thế, chỉ cần dành một chút thời gian tìm hiểu bạn đã biết nhân sâm đất có tác dụng gì và điều trị được bệnh nào để sử dụng an toàn. Bạn đừng quên lưu giữ những thông tin hữu ích bài viết vừa chia sẻ để áp dụng khi cần thiết bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply