Nhân sâm có nên dùng cho người bị bệnh ung thư hay không?

Nhân sâm cho người bị bệnh ung thư 

Nhân sâm với rất nhiều tác dụng điều trị bệnh, nhiều người đặt câu hỏi “Có nên dùng nhân sâm cho bệnh nhân ung thư hay không?”. Muốn biết thêm về điều này đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Nhân sâm có nên dùng cho người bị bệnh ung thư?

Theo quan niệm từ xưa, không nên sử dụng sâm để điều trị bệnh ung thư. Bởi lý do sâm được xem là một chất bổ dưỡng, nếu dùng có thể làm tăng sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tuy nhiên với trình độ khoa học ngày càng phát triển, các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thành phần của nhân sâm – hồng sâm có chứa ginsenoside Rh2, Rg3. Hai chất này đều có các chức năng tác động lên tế bào ung thư.

Nhân sâm

Ghi chép về nghiên cứu chữa trị ung thư của sâm

Có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng nhân sâm trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư. Trong đó bài nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ bệnh viện Ung thư Hàn Quốc được đăng tải ở Thư viện Y học Quốc Gia Hoa Kỳ thu hút sự chú ý hơn cả. Nghiên cứu đã chỉ rằng những người sử dụng sâm thì khả năng giảm bệnh ung thư tăng đáng kể. Khả năng giảm bệnh ung thư tương đương với liều lượng và thời gian sử dụng sâm. Đồng thời những người sử dụng nhân sâm – hồng sâm khi bị ung thư không xảy ra tử vong trong suốt thời gian theo dõi.

Ngoài ra trong nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người sử dụng sâm tươi, nước trái cây từ sâm hay trà sâm không có dấu hiệu giảm bệnh ung thư.

Bệnh nhân ung thư nên dùng loại sâm nào?

Nhân sâm

Sâm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dựa vào thành phần ginsenoside Rh2, Rg3. Và thành phần này có nhiều trong hồng sâm.

Hiện nay tại đất nước Hàn Quốc, có một sản phẩm hồng sâm được sản xuất bằng máy tinh chế hồng sâm, giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư cho người bệnh.

Tuy nhiên người bệnh ung thư nên nhớ rằng sử dụng sâm để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư chứ không phải là sử dụng sâm để thay thế các phương pháp điều trị bệnh.

Hiện nay trên thị trường nhân sâm – hồng sâm được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên có một số loại có thành phần sâm từ 2- 5% và loại này không  có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Vì vậy khi muốn dùng sâm cho bệnh nhân bị bệnh ung thư nên tìm đến địa chỉ bán uy tín để mua đúng hồng sâm chất lượng. Bạn có thể ghé qua Sâm Yến Nhật Minh để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ về hồng sâm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply