Nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn – món ăn rất tốt cho hệ thần kinh

Nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn

Bí đỏ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực. Vì vậy khi kết hợp bí đỏ với nhân sâm – một loại thảo dược quý với những tác dụng vượt trội đối với sức khỏe cùng với những vị thuốc khác đi kèm sẽ mang đến cho bạn một món ăn bài thuốc hữu hiệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức chế biến món nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn này như thế nào bạn nhé.

Chế biến món nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn

Nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn

Nguyên liệu cần có cho món nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn:

  • 300g bí đỏ già ( không tính ruột bí)
  • 20g đường phèn
  • 20g nhân sâm
  • 10g táo đỏ
  • 10g kỷ tử

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ bạn đem gọt bỏ ruột, vỏ bí, rửa với nước cho thật sạch, sau đó cắt thành từng miểng nhỏ vừa ăn.

Táo đỏ, kỷ tử rửa qua nước cho sạch bụi bẩn

Nhân sâm tươi rửa sạch, nhở rửa kỹ phần kẽ của rễ sâm nếu bạn dùng nguyên củ vì bộ phận này thường bị bám nhiều bụi bẩn nhất trên củ sâm. Vì củ sâm mọc ngầm dưới đất nên việc vệ sinh phải hết sức cẩn thận bạn nhé.

Đường phèn đập cho nát nhỏ ra.

Bước 2: Chế biến

Chuẩn bị một cái bát sứ có nắp đậy, cho tất cả các loại nguyên liệu trên vào, sau đó cho vào bát một lượng nước vừa đủ ngập mặt bí.

Đậy nắp lại thật kín rồi đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bí chín mềm. Món ăn đã chế biến nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn xong và bạn chỉ cần cho ra bát là có thể dùng ngay.

Lợi ích của món bí đỏ nhân sâm tiềm đường phèn đối với sức khỏe

Lợi ích của canh nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn

Món bí đỏ nhân sâm tiềm đường phèn được chế biến từ những nguyên liệu đều mang lại những công dụng tốt đối với sức khỏe. Đường phèn ngọt dịu không nóng, có tác dụng bổ phế, dịu cổ họng. Kỷ tử, táo đỏ đều là những vị thuốc giúp bồi bổ khí huyết, làm đẹp da. Bí đỏ bổ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nhân sâm mát, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực. Chính vì vậy mà khi kết hợp những loại nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo nên một món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Việc ăn uống cũng hết sức quan trong trong việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe của mình, chính vì vậy mà những món ăn hàng ngày bạn cũng cần phải hết sức chú ý. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu, khéo léo một tý là có thể thực hiện những món ăn bài thuốc bổ dưỡng để bồi bổ cho sức khỏe của mình.

Với món nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn này sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, bên cạnh đó nguyên liệu lại dễ kiếm, rẻ tiền thì còn lý do gì mà bạn không thử thực hiện ngay món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức.

Đây là một món ăn bài thuốc sử dụng hoàn toàn nguyên liệu là thực vật nên bạn có thể chế biến nó như một món chay để sử dụng vào những ngày rằm hoặc đầu tháng cũng rất tốt.

Vậy thì bây giờ việc bạn cần làm chỉ đơn giản là mua ngay nhân sâm, bí đỏ và những nguyên liệu cần thiết khác để về chế biến  món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức. Đơn giản, thơm ngon, rẻ tiền, bổ dưỡng là tất cả những gì mà món nhân sâm bí đỏ tiềm đường phèn mang đến cho bạn. Chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply