Nhân sâm bí quyết làm đẹp của mỹ nhân thời xưa

nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm bí quyết làm đẹp 

Từ thời xa xưa, con người đã biết tận dụng tác dụng của nhân sâm trong việc làm đẹp. Vì lẽ đó mà các mỹ nhân thời xưa Dương Quý Phi, Tây Thi…đều có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Bí quyết làm đẹp từ nhân sâm của mỹ nhân thời xưa

Với những mỹ nữ trong cung cấm ngày xưa như Dương Quý Phí, nàng Tây Thi, Từ Hi Thái Hậu…thì nhân sâm là thành phần không thể thiếu trong việc làm đẹp.

Dương Quý Phi thường xuyên sử dụng canh sâm vào mỗi buổi sáng sớm và Từ Hi Thái Hậu ngậm chỉ sâm.

Nhân sâm

Ngoài ra Dương Quý Phi còn sử dụng trân châu, bạch ngọc và sâm tán thành bột nhỏ rồi đem trộn với bột sắn dây loại thượng hạng. Vào mỗi buổi đêm, Dương Quý Phi sử dụng bột này để thoa lên da mặt tạo thành lớp mặt nạ dưỡng da. Trước khi đi ngủ rửa lại bằng nước sạch. Tác dụng của mặt nạ này đó là giúp làm cho da trở nên căng và mịn màng. Đồng thời còn có tác dụng hút đi các chất bẩn, tẩy tế bào chết trên da giúp làm sạch da. Đó cũng là lý do mà Dương Quý Phi sở hữu làn da trắng nõn, mượt mà theo sử sách ghi lại.

Một mỹ nhân thời xưa ở xứ Cao Ly sử dụng nhân sâm để làm đẹp đó là Nhân Duệ Vương Hậu. Truyền rằng vào ngày được tuyển làm Vương Hậu vì quá lo lắng cho nên từ người sở hữu làn da trắng như ngọc làn da của nàng trở nên xanh tái. Không những thế còn có xuất hiện của các nốt mụn, để lại nhiều vết sẹo và thâm. Để giúp cải thiện tình trạng da của Nhân Duệ, Bình Kính Đại Phi đã chế ra một lọ cao thuốc để chăm sóc và bảo vệ làn da với thành phần chính là nhân sâm Cao Ly.

Giải mã bí quyết làm đẹp da từ sâm

Nhân sâm

Trong thành phần của sâm có chứa chất Saponin, chất này là một loại Glicozit tự nhiên có nhiều trong thực vật. Và chất này tạo nên giá trị của sâm.

Nhân sâm nào mà có chứa nhiều chất Saponin thì càng tốt. Và hiện nay dù sâm có nhiều ở các  quốc gia trên thế giới nhưng sâm hàn quốc và sâm triều tiên vẫn được đánh giá là tốt nhất.

Trong sâm tươi có 10 thành phần Saponin nhưng khi trải qua quá trình hấp, sấy thành dạng khô thì hàm lượng Saponin tăng lên đáng kể. Cụ thể trong hồng sâm có tới 35 thành phần Saponin. Và điều này rất có lợi cho sức khỏe và vẻ đẹp cho chị em phụ nữ.

Từ thời ngày xưa, nhân sâm hàn quốc quý hiếm đã được mỹ nhân sử dụng để làm đẹp. Vậy trong giai đoạn hiện nay, sâm có nhiều và được bày bán khá phổ biến tại sao chị em không sử dụng để cải thiện vẻ đẹp của bản thân?. Hãy học hỏi mỹ nhân thời xưa để sở hữu làn da trắng đẹp, mịn màng khi sử dụng sâm.

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply