Nhân sâm bài thuốc quý cho người bị trầm cảm

Nhân sâm bài thuốc cho người trầm cảm

Nhân sâm được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý ở con người. Theo nghiên cứu gần đây nhất, sâm còn có tác dụng điều trị bệnh trầm cảm.

Tại sao nhân sâm có tác dụng điều trị bệnh trầm cảm

Nhân sâm

Bệnh trầm cảm vốn là một loại bệnh về tâm lý. Đây là bệnh lý xảy ra khi người bệnh gặp phải một cú sốc quá lớn về mặt tinh thần hoặc là rơi vào trạng thái quá căng thẳng vượt qua ngưỡng chịu đựng. Bệnh trầm cảm sẽ làm cho người bệnh luôn cảm thấy cô độc, và thu mình lại, hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài, không muốn giao du, kết bạn và có thêm nhiều mối quan hệ mới.

Để điều trị bệnh trầm cảm thường sẽ sử dụng các liệu pháp về mặt tâm lý và thuốc tây đặc trị. Tuy nhiên sử dụng thuốc tây trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy người ta tiến hành các nghiên cứu và nhận thấy trong thành phần của nhân sâm có chứa hoạt chất ginsenosides, có tác dụng điều trị bệnh trầm cảm.

Điều trị trầm cảm bằng sâm như thế nào?

Nhân sâm

Điều trị bệnh trầm cảm bằng nhân sâm được xem là liệu pháp điều trị an toàn đối với người bệnh. Bởi sâm là dược liệu quý có trong tự nhiên.

Có thể sử dụng sâm để pha trà hoặc là sắc lấy nước uống. Có thể mua sâm tươi về thái lát mỏng rồi đem hãm với nước sôi hoặc là đun trên bếp để lấy nước. Khi sử dụng sâm các vấn đề chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi sẽ được cải thiện. Từ đó giúp người bệnh cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, không còn những suy nghĩ bi quan và nhanh chóng hòa nhập lại với mọi người.

Theo nghiên cứu khi sử dụng nhân sâm trong thời gian từ 4- 8 tuần, tình trạng tâm lý lúc vui lúc buồn của người bệnh cũng sẽ được khắc phục một cách triệt để.

Tình trạng bệnh trầm cảm ngày càng có xu hướng tăng lên trong cuộc sống hiện nay bởi ai cũng bận rộn ít quan tâm đến cảm xúc, tình cảm của nhau. Khi bị bệnh trầm cảm gây nên rất nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày vì vậy cần phải chữa trị một cách kịp thời. Với tác dụng nhân sâm trong việc điều trị bệnh trầm cảm, sâm đã được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh trầm cảm tại nhà. Phương pháp trị trầm cảm bằng sâm đơn giản, ít tốn thời gian nhưng đặc biệt rất an toàn và mang lại hiệu quả cao. Rất nhiều bệnh nhân bị trầm cảm đã được trị khỏi khi kiên trì sử dụng sâm mỗi ngày.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply