3 điều cần lưu ý để tránh mua nhân sâm tươi hàn quốc giả

nhân sâm hàn quốc
nhân sâm

Lưu ý tránh mua nhân sâm tươi hàn quốc giả

Nhân sâm tươi hàn quốc là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên  hiện nay trên thị trường đầy rẫy các sản phẩm nhân sâm giả mạo không đảm bảo chất lượng. Vì thế để mua nhân sâm tươi hàn quốc chính hãng bạn cần lưu ý 3 điều sau

Thị trường đầy rẫy sản phẩm nhân sâm tươi hàn quốc giả mạo

Uy tín và chất lượng của nhân sâm hàn quốc thì không cần phải bàn đến. Do đó, nó có giá thành đắt đắt hơn rất nhiều so với nhân sâm tươi trung quốc. Lợi dụng điều này người bán hàng đã lấy nhân sâm trung quốc rồi gắn mác nhân sâm tươi hàn quốc để trục lợi. Hoặc làm giả, làm nhái sản phẩm này.  Bởi thế người tiêu dùng cần cảnh giác. Muốn phân biệt chính xác được nhân sâm thật hay là nhân sâm giả trước tiên đòi hỏi chúng ta cần có kiến thức cơ bản về các loại nhân sâm . Ngoài ta để không rơi vào cảnh tiền mất tật mang khi mua nhân sâm hàn quốc bạn cần lưu ý kĩ những vấn đề sau

Nhân sâm tươi hàn quốc
Nhân sâm tươi hàn quốc

3 điều cần lưu ý để tránh mua nhân sâm tươi hàn quốc giả

Tìm địa chỉ mua nhân sâm hàn quốc uy tín

Nhân sâm tươi hàn quốc thường bị làm giả rất tinh vi. Vậy nên nếu chưa nhiều kinh nghiệm thì bạn rất khó nhận biết được đâu là sâm giả và sâm thật. Bởi thế cách tốt nhất cho bạn là nên tìm địa chỉ mua nhân sâm hàn quốc uy tín.

Chẳng khó khăn gì để bạn có thể tìm được một nơi để mua nhân sâm. Tuy nhiên điều quan trọng là cần tìm được địa chỉ uy tín. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng internet, tìm phản hồi của khách hàng. Hoặc bạn nên tham khảo người thân, bạn bè để có thông tin chính xác.

Nhận biết được độ tuổi của nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm tươi hàn quốc thường thu hoạch khi được 6 năm tuổi. Để nhận biết tuổi nhân sâm bạn có thể xem ở phần đốt, phần rễ hoặc đầu củ sâm.

Nếu dựa vào phần đốt của rễ củ sâm thì:  từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi.

Mặt khác các bạn có thể xem đường vân trên ruột củ, mỗi đường vân được tính là một năm tuổi.

Nhân sâm tươi hàn quốc
Nhân sâm tươi hàn quốc

Phân biệt nhân sâm hàn quốc và trung quốc

  • Hình dáng: nhân sâm hàn quốc thường rắn chắc, rễ sâm tròn, rời rạc, phân biệt với các rễ sâm bên cạnh và không quấn lấy nhau. Trong khi đó nhân sâm trung quốc thường mềm và thon dài.
  • Màu sắc: Nhân sâm hàn quốc thường có màu vàng đẹp còn nhân sâm trung quốc thì có màu trắng
  • Mui vị: Nếu tinh ý ngửi bằng mũi bạn cũng có thể nhận ra. Nhân sâm trung quốc thường có mùi bùn, đất trong khi đó của hàn quốc có mùi thơm ngọt ngào nên khá dễ phân biệt.
  • Rễ: Sâm hàn quốc có  phần rễ chỉ bám vào chân củ chứ không bám nhiều vào thân củ. Còn của trung quốc thì bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân.

Ngoài việc bị trà trộn với nhân sâm trung quốc thì nhân sâm tươi hàn quốc còn bị  có thể bị làm giả từ đậu đũa dai, sâm đất, thương lục hay hoa sơn sâm…. Sâm giả sẽ có màu nâu đỏ ở bên ngoài nhưng bên trong lại mờ mờ, lông nhỏ, trắng và mềm. Loại này cứng, giòn dễ gãy và không có mùi thơm đặc trưng như các loại sâm thực.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các nhận dạng và phân biệt khi mua nhân sâm hàn quốc. Bạn cần nắm rõ được những điều này để tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng khi sử dụng nhân sâm làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình.

Theo nhân sâm tươi

Tham khảo giá sâm tươi hàn quốc :   SÂM TƯƠI  | SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

Be the first to comment

Gửi phản hồi