Lưu ý khi sử dụng nhân sâm và mật ong

Lưu ý khi sử dụng nhân sâm và mật ong

Nhân sâm và mật ong là bộ đôi giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên sẽ chỉ phát huy tác dụng một cách tốt nhất nếu sử dụng đúng đối tượng và đúng cách. Bài viết này sẽ đề cập đến một số lưu ý khi sử dụng sâm và mật ong.

Sử dụng nhân sâm và mật ong cho trẻ nhỏ

Hiện nay có rất nhiều gia đình kết hợp sâm và mật ong cho trẻ bị còi xương và suy dinh dưỡng. Tuy nhiên sẽ chỉ  có hiệu quả trong trường hợp sử dụng đúng liều lượng phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ. Còn nếu các bậc phụ huynh cứ nghĩ sâm tốt, sử dụng vô tội vạ cho con của mình sẽ thúc đẩy quá trình phát triển tâm sinh lý diễn ra nhanh hơn so với bình thường. Điều này sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với độ tuổi của các em.

Nhân sâm
Nhân sâm

Sử dụng sâm và mật ong cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai được khuyến không sử dụng sâm trong thời gian 3 tháng đầu. Từ tháng thứ 5 có thể sử dụng, tuy nhiên nếu quá lạm dụng sâm và mật ong có thể gây nên hiện tượng co thắt tử cung, nguy hiểm có thể dẫn tới việc xảy thai.

Sử dụng sâm và mật ong với những người có làn da dễ kích ứng

Với những người có làn da dễ kích ứng thường xuất hiện các vết mẩn đỏ, gây ngứa rất khó chịu. Tuy nhiên lại sử dụng nhân sâm và mật ong trong một thời gian dài có thể khiến tình trạng dị ứng trở nên nặng hơn.

Nhân sâm
Nhân sâm

Sử dụng  sâm và mật ong cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật có nhiều người nghĩ rằng sử dụng sâm để bồi bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên không nên sử dụng nhân sâm và mật ong sau phẫu thuật bởi đây chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng can dương cực thịnh dẫn đến xuất huyết các cơ quan trong cơ thể.

Sử dụng sâm và mật ong cho người bị vấn đề về tiêu hóa

Khi gặp các vấn đề về đường tiêu hóa sẽ gây nên cảm giác khó tiêu. Lúc này mà lại sử dụng sâm và mật ong sẽ khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng sâm và mật ong mà ai cũng cần phải biết. Nắm rõ được những điều này sẽ giúp mọi người sử dụng nhân sâm đúng đối tượng và đúng cách cho các thành viên trong gia đình, nhằm tránh được những tác hại không mong muốn có thể xảy ra với cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng.

Be the first to comment

Gửi phản hồi