Kinh nghiệm chọn nhân sâm Hàn Quốc chính hãng

nhân sâm
nhân sâm

Kinh nghiệm chọn nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm hiện nay có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới tuy nhiên sâm hàn quốc vẫn nổi tiếng nhất. Làm sao có thể chọn được sâm hàn quốc chính hãng. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn sâm hàn quốc.

Một số đặc điểm của nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm hàn quốc hiện nay cũng được chia làm 2 loại đó là sâm núi và sâm vườn. Tuy nhiên sâm núi khá là khan hiếm. Cho nên con người đã tiến hành xây dựng rất nhiều nông trại trồng sâm tại các vùng núi lạnh, với điều kiện đảm bảo nghiêm ngặt để có được chất liệu sâm tốt nhất. Sâm phải trồng trong thời gian từ 6- 8 năm mới có thể tiến hành thu hoạch được.

Sâm hàn quốc có dạng hình trụ hoặc là hình vuông. Hai đầu của củ sâm thường có kích thước bằng nhau. Màu của sâm có màu nâu đỏ, thân có ít rễ nhánh và rễ phụ có chiều dài từ 1.5 – 2cm.

Nhân sâm

Nhận biết sâm non

Thực tế sâm phải trồng đủ năm thì mới thu hoạch được, có như vậy mới đảm bảo về chất lượng của sâm. Tuy nhiên có trường hợp nhân sâm bị thu hoạch sớm gọi là sâm non. Và sử dụng nhân sâm non không có được dưỡng chất tốt như nhân sâm 5 hay 6 tuổi.

Để nhận biết sâm non, khi vào sâm sẽ thấy có hình dáng giống như củ cải. Khi cắt nhân sâm sẽ thấy có mủ.

Hiện nay sâm hàn quốc khi được vận chuyển về Việt Nam đều giữ nguyên rễ và phần rễ có đất với mục đích bảo quản sâm được lâu. Tuy nhiên thời gian bảo quản sâm tươi là từ 7- 10 ngày nên rất nhiều sản phẩm sâm tại Việt Nam là sâm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nhận biết sâm giả

Nhân sâm

Trên thị trường hiện nay, sâm hàn quốc được làm giả khá nhiều. Nhiều cơ sở sử dụng đậu đũa, sâm đất hay thương lục để giả mạo là sâm chính hãng. Vì vậy người tiêu dùng có thể dựa vào những đặc điểm này để phân biệt đâu là sâm thật, đâu là sâm giả.

Về thương lục: Có chứa rất nhiều đặc điểm giống với sâm hàn quốc như củ sâm có hình trụ, phần đầu của củ sâm to, còn phần dưới lại nhỏ dần. Vỏ của thương lục cũng có màu nâu đen hoặc là màu nâu vàng. Thân rất dai và khó bẻ. Về vị của thương lục tổng hợp của vị đắng, chua và cay.

Về sâm đất: Sâm đất lại có dạng hình thoi và hình nón.  Vì để làm giả cho sâm thật cho nên ở sâm đất vẫn có các văn rúm. Thân có màu nâu vàng, rất dễ bị bẻ và vị của sâm đất có vị ngọt.

Trên đây làm một số kinh nghiệm để phân biệt nhân sâm hàn quốc. Tuy nhiên để chắc chắn mua được sản phẩm sâm hàn quốc chính hãng hãy tìm đến địa chỉ uy tín trên thị trường.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply