Hồng sâm và tác dụng điều trị một số căn bệnh

hồng sâm

Hồng sâm và tác dụng

Hồng sâm là sản phẩm hiện đang giành được rất nhiều sự quan tâm của mọi người bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Không những giúp duy trì tình trạng sức khỏe, mà nó còn giúp cho người dùng có thể điều trị được một số căn bệnh. Vậy đó là những căn bệnh nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hồng sâm trong nghiên cứu khoa học

Hồng sâm trong nghiên cứu khoa học như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều thông tin trái ngược nhau về việc nên sử dụng hay không nên dùng cho người huyết áp cao, tiểu đường. Có thông tin thì người cao huyết áp dùng dễ bị tai biến tăng huyết áp ngất xỉu, cũng có thông tin người cao huyết áp dùng giúp hạ huyết áp. Vậy đâu là thông tin chính xác!

Hồng sâm

Thực tế nghiên cứu dược lý sản phẩm này cùng phân tích kết quả thử nghiệm trên người các nhà khoa học rút ra một số dược lý cơ bản của hồng sâm.

Thành phần bao gồm nhiều saponin nhân sâm, mỗi loại có công dụng khác nhau và đến hiện tại các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu. Về cơ bản tóm gọn lại một số đặc điểm nổi trội như: giảm stress mệt mỏi, cân bằng huyết áp không bình thường về bình thường, cân bằng lượng đường trong máu, hạn chế sự di truyền thông tin ở tế bào ung thư, khả năng đốt mỡ và giảm cholesterol, giảm sự kết dính các tiểu cầu nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ,…

Hồng sâm và tác dụng điều trị một số căn bệnh

Bệnh gan thần kinh

Những người có vấn đề về tâm thần, trầm cảm, hay lao viêm gan không nên sử dụng hồng sâm quá gần thời gian uống thuốc do hồng sâm gây ứng chế một số enzyme chuyển hóa thuốc ở gan dẫn tới nồng độ thuốc cao có thể gây phản tác dụng vô hiệu hóa thuốc hoặc quá liều dẫn tới nhiều biến chứng.

Hồng sâm

Tai biến, nhồi máu não

Khi mắc các biến chứng này thường dẫn tới máu đông cục ở trong cơ thể và phải sử dụng thuốc chống đông máu, tuy nhiên nhân sâm lại có tác dụng giảm khả năng kết dính của tiểu cầu, ngăn hình thành cục máu đông nên có tác dụng tương tự thuốc chống đông máu. Khi sử dụng nhân sâm kết hợp dùng thuốc dẫn tới cộng hưởng quá liều không kiểm soát khiến bệnh đảo ngược nặng hơn.

Lưu ý ở đây là nếu dùng nhân sâm thì ngừng dùng thuốc chống đông máu cách tối thiểu 2 ngày.

Ung thư

Các saponin có khả năng làm gián đoạn quá trình truyền đạt thông tin RNA trong nhân tế bào ung thư giúp suy yếu tế bào ung thư hạn chế khả năng nhân bản hay sinh sản của tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến người bình thường. Thực nghiệm trên bệnh nhân ung thư vú giúp giảm hẳn các triệu chứng mệt mỏi suy giảm miễn dịch và làm chậm sự phát tán của tế bào ung thư trong quá trình điều trị.

Một lưu ý bạn cần phải biết, đó là khi dùng hồng sâm thì không nên uống kèm với một số loại thuốc tây điều trị nào khác vì nó có thể gây ra các tác dụng phụ khôn lường khác. Tùy theo cơ địa mỗi người mà sản phẩm sẽ phát huy được tác dụng riêng của nó, nhưng nhìn chung, tác dụng chữa bệnh của hồng sâm rất hiệu quả và đã được nhiều người chứng minh. Chính vì vậy sử dụng nhân sâm để phòng ngừa sớm các bệnh tuổi già nguy hiểm ngăn ngừa bệnh phát triển cũng là cách phòng bệnh vô cùng tối ưu.

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply