Hồng sâm và tác dụng với người bị cao huyết áp

hồng sâm
hồng sâm

Hồng sâm và tác dụng với người cao huyết áp

Hồng sâm khi được nhắc tới thì chắc hẳn các bạn đều đã hình dung được những công dụng tuyệt vời mà các sản phẩm này mang lại. Trong số các tác dụng đó thì có một tác dụng điều trị bệnh huyết áp rất hiệu quả.

Hồng sâm và tác dụng với người bị bệnh huyết áp

Giúp giảm mệt mỏi do huyết áp cao

Nhân sâm tươi rất tốt cho cơ thể người dùng, nhưng với những người bị bệnh huyết áp thì không nên sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, các sản phẩm điều chế ra từ nhân sâm, đặc biệt là hồng sâm lại được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao và cả huyết áp thấp nữa.

Vậy lý do tại sao mà nó lại có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị bệnh cho những người bị huyết áp cao và huyết áp thấp?

Hồng sâm

Hiệu quả đối với người bị bệnh cao huyết áp

Theo lương y Vũ Quốc Trung, ông cho biết hồng sâm là nhân sâm đã thông qua quá trình chế biến; sản phẩm này có tính ôn, có thể bồi bổ dương khí ít gây ra tác dụng phụ, phù hợp cho mọi đối tượng. Trong nền y học phương Tây, tác dụng trong việc điều trị căn bệnh cao huyết áp vẫn còn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi. Để có thể làm sáng tỏ vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã có một loạt các nghiên cứu, thí nghiệm về tác dụng của nó với người bị bệnh cao huyết áp.

Ở Hàn Quốc, có khoảng 34 người mắc bệnh cao huyết áp và huyết áp tăng nhẹ tham gia cuộc thử nghiệm với hồng sâm được đối chứng với giả dược. Hàng ngày, mỗi người sử dụng 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 1,5g. Các điều tra viên sẽ giúp theo dõi chỉ số huyết áp mỗi lần sau khoảng 24 giờ. Sau 8 tuần thực hiện nghiên cứu, thì có đến 24 bệnh nhân đã có chỉ số huyết áp tâm thu giảm đi rõ rệt. Còn 8 bệnh nhân huyết áp tăng nhẹ cũng có sự thay đổi như không đáng kể.

Hiệu quả đối với người bị bệnh huyết áp thấp

Một nghiên cứu diễn ra tại Khoa Y học Cổ Truyền, Bệnh Viện Chang Gung Memorial, Đài Loan đã áp dụng hồng sâm với các bệnh nhân huyết áp thấp. Báo cáo thu được cho thấy, nếu sử dụng liều thấp thì có tác dụng giúp làm tăng huyết áp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hồng sâm rất hiệu quả cho những bệnh nhân chạy thận có triệu chứng hạ huyết áp khi trong quá trình chạy.

Người bị cao huyết áp nên dùng hồng sâm như thế nào?

Hồng sâm

Nên dùng thế nào khi bị bệnh về huyết áp

Mặc dù công dụng nhân sâm mang lại hiệu quả rất lớn đối với những người mắc bệnh huyết áp, cả huyết áp cao lẫn huyết áp thấp, nhưng khi sử dụng thì mọi người cũng nên cẩn thận. Ban đầu, người dùng chỉ cần sử dụng một liều lượng nhỏ để cho cơ thể có thể thích nghi được, rồi sau đó mới bắt đầu thay đổi dần dần đến một liều lượng phù hợp hơn với tình trạng bệnh.

Hiệu quả của hồng sâm đối với những người bị mắc bệnh huyết áp cao sẽ không giống như các loại thuốc điều trị huyết áp khác, không mang lại tác dụng ngay, nhanh chóng mà cần phải có thời gian và sự kiên trì sử dụng. Chỉ cần hàng ngày, bạn dùng một liều lượng nhỏ vừa đủ và dùng nó một cách kiên trì, lâu dài. Sau khoảng thời gian 3 tháng thì huyết áp của bạn sẽ dần dần ổn định hơn, tinh thần thoải mái hơn, máu huyết sẽ lưu thông dần dần và tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện nhiều hơn.

Cơ thể khỏe mạnh hơn

Khi sử dụng hồng sâm cũng cần phải lưu ý một số điều như sau: trong quá trình dùng bạn không nên sử dụng nó chung với bất kì một chất nào khác; bởi vì việc này có thể dẫn tới sự tương tác làm giảm bớt đi tác dụng hoặc là gây ra các tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Thành phần trong hồng sâm có thể tương tác với các loại thuốc điều trị huyết áp, thuốc trợ tim, nên khi sử dụng thì tốt nhất là nên uống cách lúc uống thuốc khoảng 1 tiếng.

Nhưng khi sử dụng và tìm hiểu, thì bạn cũng nên hiểu là không phải loại hồng sâm nào cũng có tác dụng y như nhau. Hiệu quả mà nó mang lại thì phụ thuộc nhiều vào hàm lượng ginsenosides. Có một số loại thì chỉ gần như là chỉ có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe giống như các loại thực phẩm chức năng khác mà không có tác dụng chữa bệnh.

 

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá của  HỒNG SÂM | NƯỚC HỒNG SÂM TRẺ EM

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply