Hồng sâm là gì?

nhan-sam-co-tac-dung-tich-cuc-voi-he-than-kinh

Hồng sâm là gì?

Sâm là một loại thảo dược quý mà ai cũng muốn được sở hữu. Trên thị trường nhân sâm ngày nay, hồng sâm là một trong những loại nhân sâm nổi tiếng được làm từ sâm tươi và đang được khá nhiều người chú ý tới.

Những điều cần biết về hồng sâm

Tên khoa học của nó là Red Ginseng, và hồng sâm được làm hoàn toàn từ sâm tươi. Những củ sâm tốt nhất được đem rửa sạch, sau đó là hấp nhiều ngày trong nhiệt độ cao cho đến khi lượng nước trong nhân sâm chỉ còn dưới 15%, lúc này thì sâm sẽ tự chuyển màu hồng đỏ.

Hồng sâm

Trong khi sâm tươi được hấp, quá trình phân hủy các hợp chất bên trong sâm cũng xảy ra, và bao gồm cả sinh ra một số hoạt chất mới có lợi cho cơ thể như: chất chống ung thư và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư (Ginsenoside RH2), chất chống lão hóa (Malton), chất ngăn chặn tế bào ung thư di căn (Ginsenoside RG3). Nhờ những hoạt chất này mà nó được đánh giá cao hơn cả bạch sâm, nhân sâm tươi… và được sử dụng với đa dạng lứa tuổi và thể trạng cơ thể.

Để dễ dàng trong việc sử dụng hồng sâm, nhiều loại đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo các loại đối tượng khác nhau như : củ khô, cao, sâm tẩm mật ong, trà sâm, nước uống sâm, viên nhộng sâm, sâm dành cho trẻ em…

Quy trình sản xuất 

Là loại nổi tiếng có xuất xứ từ Hàn Quốc – xứ sở của nhân sâm. Đa số các củ nhân sâm tốt nhất sẽ được cắt tỉa hết rễ và đem rửa sạch, quá trình chế biến cầu kỳ như sấy khô, nén chặt, đóng hộp… thì mới biến thành hồng nhân sâm hàn quốc chính hiệu.

Ngoài ra còn có các sản phẩm như bột, cao, tinh chất hồng sâm… được kết hợp với các loại dược liệu khác nhau để đem lại các lợi ích khác nhau trong khi sử dụng như táo đỏ, đông trùng hạ thảo, các loại thuốc bí truyền của các gia đình chuyên về sâm…

Hồng sâm

Sau đây là quá trình sản xuất mà bạn có thể tham khảo:

  1. Nhân sâm tươi từ Hàn Quốc sau khi thu hoạch được làm sạch bằng cách lấy khăn ướt lau. Không rửa trực tiếp dưới vòi nước cũng như ngâm trong chậu để rửa.
  2. Sau đó, nhân sâm tươi được cắt tỉa hết rễ phụ và những râu ria mọc xung quanh, một mình các rễ chính có ích được để lại.
  3. Nhân sâm tươi được hấp hơi nước trong nhiệt độ cao để chuyển hóa thành hồng sâm.
  4. Sau khi hồng sâm đạt đủ các điều kiện để cho ra khỏi lò hấp thì đem trực tiếp sấy khô bằng ánh nắng mặt trời. Tại bước này thì quá trình phân loại thông qua hình dáng cũng được tiến hành.
  5. Sàng lọc mô bằng công nghệ ánh sáng. Đồng thời phân loại theo trọng lượng mà từng củ đạt được.
  6. Kiểm tra độ ẩm của hồng sâm, nếu đủ điều kiện thì đem nén chặt.
  7. Sản phẩm được đóng gói bằng tay trước khi được đóng vào hộp thiếc.

Với quá trình chế biến trên thì một hộp thiếc hồng sâm củ khô có thể bảo quản lên tới 15 năm.

Theo nhansamtuoi.net

Tham khảo thêm giá sản phẩm :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply