Bộ phận có giá trị cao nhất của sâm ngọc linh đó chính là rễ sâm

Giá trị của sâm ngọc linh 

Giá trị của sâm ngọc linh 

Cây Sâm ngọc linh là loại thảo dược quý, rất có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt rễ chính là bộ phận được coi là có giá trị cao nhất của củ sâm vì nó chính là nơi tập trung dược chất, và thành phần dinh dưỡng nhiều nhất.

Đất nước ta được coi là rừng vàng biển bạc, và đúng thật tại vùng núi rừng Ngọc Linh thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Nam – Kon Tum, người ta đã phát hiện loại sâm quý hiếm này và đặt tên là sâm ngọc linh, hay còn có tên gọi khác như sâm trúc, sâm Việt Nam, hay sâm K5. Ngoài ra nó có tên khoa học là Panax vietnamensis.

Được coi là bài thuốc quý hiếm mà nhiều người còn cho rằng nó có thể chữa bách bệnh. Để tìm lời giải thì các nhà nghiên cứu dược liệu đã tiến hành phân tích những thành phần có trong rễ sâm.

Sâm ngọc linh

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong rễ sâm có hàm lượng saponin cực kỳ cao, hơn nữa những cấu trúc của dược chất này lại rất đa dạng, phong phú và đều thuộc dạng rất quy hiếm. Trong đó, MR2 chiếm hàm lượng hơn 50% tổng số saponin trong rễ sâm

Điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng đều có liên quan tới chất lượng của sâm ngọc linh và nơi phát hiện ra sâm ngọc linh được cho là vùng đất có loại sâm chất lượng tốt nhất, mặc dù hiện nay đã có một số nơi như ở Đà Lạt hoặc một số tỉnh miền Bắc đã trồng, nhưng chất lượng thì kém xa sâm tại núi Ngọc Linh.

Loài sâm này thường mọc dưới tán bóng cây lớn, có độ mùn cao, rễ sâm ngọc linh phát triển khá là chậm, ngoằn nghèo và có rễ con. Rễ không phân nhánh, rễ chính là cơ quan chứa đựng dinh dưỡng và dược chất lớn nhất. Rễ thân nạc, mọc bò ngang thường có đường kinh khoảng từ 1-2cm, có nhiều mắt vì rễ thường có những vết sẹo để lại mỗi khi lụi tàn hàng năm.

Chính đặc điểm này có thể giúp xác định độ tuổi của sâm, rễ càng lâu năm thì giá trị càng cao. Khi rễ được cắt mỏng thì có màu vàng rất đẹp và mùi thơm rất đặc trưng.

Tác dụng rễ sâm

Sâm ngọc linh

 

  • Trị suy nhược cơ thể, yếu sinh lý, bồi bổ tăng cường sức khỏe toàn diện, bổ tim, não, gan…
  • Tác dụng sâm ngọc linh giúp tăng lưu thông máu, tăng số lượng hồng cầu, làm đẹp da tóc, hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, bệnh suy thận…
  • Người già, người trẻ đều có thể dùng được, trẻ dùng giúp tăng cường trí nhớ, sức khỏe dẻo dai, người lớn tuổi dùng để tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tim mạch, bồi bổ toàn diện sức khỏe…

Quý khách có thể xem thêm  tại website Nhân sâm tươi  các tin tức cách ngâm rượu nhân sâm ngọc linh mới nhất tại :  Sâm ngọc linh

sâm yến nhật minh

Địa điểm bán nhân sâm tươi hàn quốc uy tín tại TP hồ chí minh

CÔNG TY SÂM YẾN NHẬT MINH

Cửa hàng  1 : 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô giang, Quận 1, TP.HCM

Cửa hàng  2 : 300 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 21, Quận bình thạnh.

Cửa hàng  3 : 2A Quang Trung, Phường 3, Quận gò vấp.

Cửa hàng  4 : 139/18 bờ bao tân thắng, phường sơn kỳ, quận tân phú

Xem các sản phẩm Giá Sâm ngọc linh tại công ty : Sâm ngọc linh kon tum  |  Sâm ngoc linh quãng nam | Sâm ngọc linh

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply