Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường với nhân sâm

Điều trị tiểu đường với nhân sâm

Nhân sâm sẽ có tác dụng làm giảm lượng đường trong cơ thể. Vậy sử dụng sâm như thế nào để điều trị bệnh tiểu đường. Đây là một số bài thuốc từ nhân sâm bệnh nhân bị tiểu đường có thể áp dụng.

Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường với nhân sâm thứ nhất

Thành phần:

Nhân sâm: 3g

Mạch môn: 9g

Quả lâu nhân: 3g

Tri mẫu: 3g

Cam thảo: 3g

Sinh địa: 3g

Cát căn: 3g

Bạch linh: 3g

Thực hiện:

Với tất cả các thành phần nói trên đem ngâm với nước sạch trong khoảng thời gian là 1 giờ sau đó rửa sạch và đem sắc lấy nước cốt. Chia nước cốt thành 2 lần trong 1 ngày và pha cùng với nước ấm để uống.

Sử dụng bài thuốc này có tác dụng nhuận phế, rất thích hợp với các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường có dấu hiệu khát nhiều và uống nước nhiều. Hoặc là những bệnh nhân thường xuyên cảm thấy khó thở và người có cảm giác bức bối không yên.

Nhân sâm

Bài thuốc thứ hai 

Thành phần:

Nhân sâm: 6g

Mạch môn: 15g

Ngũ vị tử: 10g

Thực hiện:

Tất cả các thành phần trên đem đi sấy khô và tán thành dạng bột mịn. Sau đó đem hãm cùng với nước sôi trong thời gian là 15- 20 phút là có thể dùng. Nên dùng thay nước uống hàng ngày.

Áp dụng bài thuốc này cho những bệnh nhân tiểu đường có triệu chứng khô họng, khát nước, khó thở cùng với biểu hiện về đường hô hấp như ho khan có đờm hoặc là không có đờm.

Bài thuốc thứ ba 

Nhân sâm

Thành phần:

Nhân sâm: 1.5g

Sinh thạch cao: 30g

Tri mẫu: 10g

Cam thảo sống: 6g

Thực hiện:

Với những thành phần nói trên đem ngâm với nước trong thời gian khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa sạch và sắc lấy nước uống.

Bài thuốc này nên áp dụng cho các bệnh nhân bị tiểu đường với các triệu chứng như khô họng, khát nước, uống nước nhiều. Cơ thể rất gầy, thường xuyên tiểu tiện và khi đi đại tiện có hiện tượng táo khiết.

Với những bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường nói trên, trong thời gian đầu sử dụng nhân sâm sẽ mang lại những tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân. Cụ thể là lượng đường trong máu trở lại bình thường trong giai đoạn đầu, sau đó giảm dần ở trong giai đoạn sau và luôn duy trì ở mức độ ổn định.

Muốn nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường cần phải sử dụng nhân sâm đúng cách. Với những bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường với nhân sâm nói trên được Đông Y khuyên dùng cho nên các bệnh nhân bị tiểu đường có thể yên tâm sử dụng để trị khỏi bệnh tiểu đường.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply