Đặc điểm nổi trội của giống cây nhân sâm hàn quốc

Đặc điểm của nhân sâm tươi Hàn Quốc

Đặc điểm giống cây nhân sâm hàn quốc

Cây nhân sâm không còn quá xa lạ với nhiều người, bởi lợi ích và công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên bạn đã bao giờ thắc mắc cấu tạo và các bộ phận cây nhân sâm được dùng để làm gì chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nhân sâm được trồng nhiều nhất ở Triều Tiên, Hồng Công , Bắc Trung Quốc,…. trong điều kiện địa lý tốt.

Nhân sâm được biết đến là một cây thuốc quý, một loại thảo mộc quý hiếm. Nhân sâm là cây sống lâu năm, có chiều cao khoảng 80 cm. Lá mọc vòng, cuống dài, lá kép gồm nhiều lá chét mọc thành hình chân vịt. Nếu cây mới được một năm thì chỉ có một lá với 3 lá chét. Cây nhân sâm được 2 năm tuổi có một lá với năm lá chét. Nhân sâm 3 năm tuổi thì có 2 lá kép, đến năm 4 tuổi cây nhân sâm có 3 lá kép. Nếu 5 năm tuổi trở lên thì có 4 – 5 lá kép, tất cả đều có 5 lá chét hình trứng, mép lá chét có răng cưa sâu.

Cây nhân sâm

Bắt đầu từ năm thứ 3 trở đi, cây nhân sâm mới ra hoa, hoa thưởng xuất hiện vào mùa hè, tháng 6 là thời điểm thích hợp nhất để hái nụ. Hoa nhân sâm thường có màu xanh nhạt gồm: 5 cánh hoa, 5 nhị, bầu hạ 2 núm. Quả nhân sâm mọng hơi dẹp to bằng hạt đậu xanh, khi chín có màu đỏ, bên trong chứa 2 hạt. Hạt cây nhân sâm năm thứ 3 chưa tốt. Người ta thường bấm bỏ đi, và thường để ra quả và lấy hạt làm giống khi nhân sâm được 4 – 5 tuổi.

Củ nhân sâm tươi có sắc vàng, nâu mềm, vỏ màu vàng có vân ngang, thẳng không nhăn, cứng, săn chắc, và mùi thơm đặc biệt.

Nhân sâm có chiều dài thân và rễ khoảng 7 – 10cm, đường kính chừng 2 – 3 cm. Một số củ nhân sâm có trọng lượng từ 40 – 120 g. Có thể lên đến 300g. Nhân sâm thường được thu hoạch vào tháng 9 hoặc tháng 10, khi đó toàn bộ chất dinh dưỡng được tập trung vào phần rễ.

Công dụng của cây nhân sâm đối với sức khỏe

Cây nhân sâm

Công dụng nhân sâm giúp chống lão hóa, chăm sóc, nuôi dưỡng các tế bào da từ bên trong. Với hương thơm dịu nhẹ nhân sâm còn có khả năng chống mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, rất tốt cho những người mới ốm dậy. Theo y học cổ truyền sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, tăng trí, an thần, tỳ khí phế hư nhược.

Ngoài ra, nhân sâm còn được mệnh danh là phương thuốc “cải lão hoàn đồng” dành riêng cho phái đẹp. Mặt nạ nhân sâm giúp loại bỏ rám nắng, sạm da và làm sáng da, do đó mà được chị em ưa chuộng và nhu cầu sử dụng nhân sâm làm đẹp ngày càng cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply