Công dụng thần kỳ của món canh nhân sâm hạt sen

canh nhân sâm hạt sen

Công dụng nhân sâm hạt sen

Công dụng nhân sâm hạt sen là món canh bổ dưỡng cho người cao tuổi và người mắc các bệnh về hệ thần kinh và giấc ngủ kém, được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như: hạt sen, nhân sâm tươi hoặc khô, đường phèn, mang đến vị ngọt bổ tự nhiên.

Nhân sâm có thể điều tiết các chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường các quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh. Hạt sen và nhân sâm đều là đồ ăn ngon, chúng đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác cho những người lao động trí óc. Do bên trong hạt sen, nhân sâm có rất nhiều chất bổ dưỡng , nên những người bị mắc bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không nên ăn canh nhân sâm hạt sen.

Hạt sen

Hướng dẫn cách nấu món canh nhân sâm hạt sen

Nguyên liệu

-3g nhân sâm tươi

-30g hạt sen

-Đường phèn vừa đủ

Các bước thực hiện

Bước 1: Hấp chín nhân sâm và hạt sen

– Đầu tiên ta đem nhân sâm bỏ vào trong một chiếc bát nhỏ, rồi đặt vào nồi để hấp cho thật chín mềm rồi  lấy ra dùng dao thái miếng mỏng.

Canh nhân sâm hạt sen

– Sau đó ta lấy khoảng 10 hạt sen, bỏ vào trong một bát đựng miếng nhân sâm, rồi tiếp tục đổ nước lọc vào bát và ngâm cùng, rồi ta cho thêm ít nước đường phèn vào cùng nhân sâm rồi đậy nắp bát và hấp cách thủy trong khoảng 1 giờ rồi lấy ra ăn hạt sen, uống phần nước canh.

Bước 2: Chế biến món canh cho 2 lần uống sau

– Ngày hôm sau ta cũng tiếp tục cho thêm 10 hạt sen vào trong chiếc bát đựng miếng nhân sâm còn lại ở hôm trước, rồi tiếp tục đổ thêm nước đường phèn đã hòa tan vào đậy kín nắp, hấp cách thủy trong khoảng 1 giờ, rối ta tiếp tục lấy ra ăn hạt sen và uống nước canh.

– Ngày thứ ba ta cũng làm tương tự là có thể sử dụng hết dưỡng chất trong nhân sâm hàn quốc nhé.

Cách chế biến canh nhân sâm hạt sen thật đơn giản phải không? Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn canh nhân sâm hạt sen, không được ăn củ cải và uống nước trà để tránh làm giảm công dụng của món ăn.

Với món canh nhân sâm hạt sen bạn không còn phải lo lắng các bệnh về thần kinh như: rối loạn, mất ngủ nữa nhé, đặc biệt món canh này bạn chế biến cho ông bà uống sẽ rất bổ dưỡng và có tác dụng gia tăng tuổi thọ nhé.

Theo Nhân sâm tươi

Tin tức cập nhật mới nhất các loại nhân sâm : NHÂN SÂM HÀN QUỐC | CÂY SÂM NGỌC LINH

Xem thêm sản phẩm : SÂM NGỌC LINH | SÂM HÀN QUỐC

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply